Trường đại học tuyên bố không nhận hoa mà thay bằng cây xanh dịp 20/11

Linh Hương
(GDVN) - "20/11 không nhận hoa" là tuyên bố được nhấn mạnh và thống nhất từ Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân, đến toàn thể giáo viên và sinh viên nhà trường.

Theo Tiến sĩ Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường, Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay.”

"20/11 không nhận hoa" là tuyên bố được nhấn mạnh và thống nhất từ Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân, đến toàn thể giáo viên và sinh viên nhà trường. (Ảnh nhà trường cung cấp)

Cũng theo vị Hiệu trưởng này, có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế bao kiếng gói hoa chỉ dùng một lần rồi vứt có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cùng với cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Phong trào “Nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Từ tinh thần đó, trường Đại học Phú Xuân lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ để vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên. 

Bạn Nguyễn Văn Hải (sinh viên K17 Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Phú Xuân) chia sẻ: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm.”

Linh Hương
Đang tải tin...