10 học sinh tỉnh Bình Định nhận học bổng toàn phần từ đại học lên tiến sĩ

26/07/2019 06:45 Thùy Linh
(GDVN) - 10 suất học bổng toàn phần từ bậc đại học đến tiến sĩ ngành AI (trí tuệ nhân tạo) đã được Đại học FPT trao cho 10 học sinh giỏi tỉnh Bình Định ngày 25/7.

Mỗi suất học bổng bao gồm 100% học phí cùng chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian các em theo học từ bậc đại học cho đến hết tiến sĩ tại Đại học FPT.

Đây là 10 học sinh đến từ trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định, trung học phổ thông Quốc Học, trung học phổ thông số 1 An Nhơn, trung học phổ thông số 1 Phù Cát, trung học phổ thông Nguyễn Trân với thành tích học tập xuất sắc, điểm tổng kết trên 8.0 và đều mong muốn được học tới bậc tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo  (AI).

Đại học FPT kỳ vọng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Định, giúp tỉnh trở thành địa phương đi đầu cả nước về công nghệ thông tin

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT kỳ vọng "học bổng AI 2019" sẽ là hành động thiết thực nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng về lượng và chất của nhân sự trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

"Chúng tôi mong muốn các em sinh viên sẽ nỗ lực hết mình trong học tập để đạt các thành tích cao, đủ khả năng đem kiến thức phụng sự quê hương, đất nước" – ông Tùng nói.

Được biết, hoạt động này nằm trong lộ trình hợp tác giữa FPT và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, trọng tâm là dự án đầu tư xây dựng tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT tại Quy Nhơn với mục tiêu góp phần đưa Bình Định trở thành trung tâm AI.

Với triết lý giáo dục khác biệt, luôn chú trong gắn đào tạo với thực tiễn ngành công nghiệp, Đại học FPT coi việc phát triển nguồn nhân lực số, đặc biệt là trong lĩnh vực AI, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Thùy Linh