17 tuổi, đi ăn xin để thực hiện ước mơ thành cô giáo

04/02/2012 06:00 Theo VTCNews
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thế nhưng một cô bé Ấn Độ đã không từ bỏ giấc mơ trở thành cô giáo dù phải đi ăn xin.

Đó là trường hợp của em Shravana, 17 tuổi, đến từ Ananthapur, bang Andhra Pradesh. Shravana rất thông minh, học lực bình quân của cô bé là 75,2. Tuy nhiên gia đình không còn khả năng để cho em tiếp tục học hành vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, có cha bị bệnh tim. 

Shravana, 17 tuổi đã quyết định đi ăn xin để thực hiện ước mơ thành cô giáo

Không nản chí, Shravana đã quyết định đến Kerala ăn xin để có tiền tham gia khóa đào tạo giáo viên với mức học phí 240.000 Rs (4.875 USD).

Shravana đã nhận được sự giúp đỡ của một người cùng làng có tên Jangalappa, người có thâm niên ăn xin vài năm, khi cô đặt chân đến thị trấn Alappuzha.

Tuy nhiên cô bé và một nhóm người ăn xin khác cùng quê đã bị bắt và được đưa về trung tâm bảo trợ trẻ em khi đang hành nghề ở thị trấn mà ăn xin bị cấm.

Tâm sự với các nhân viên thuộc hồi bảo trợ trẻ em, Shravana nói: “Cháu muốn được trở thành cô giáo làng, nhưng cha cháu lại bị bệnh tim nên nhà không có tiền cho cháu đi học tiếp”.

Khi đi ăn xin ở Kerala, Shravana kiếm khoảng 300 Rs/ngày và hiện cô đã tích lũy được 2.834 Rs sau 10 ngày. Cô cần 240.000 Rs để tham gia khóa đào tạo giáo viên vào đầu tháng 4.

Shravana luôn sống trong mơ ước được làm cô giáo. Trong gia đình, em là con gái duy nhất được đi học.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục

Theo VTCNews