54.000 thí sinh thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh

28/08/2020 06:25 Việt Dũng
GDVN- Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố, ngày 30/8 sẽ diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực tại 30 điểm thi, với 54.000 thí sinh.

Ngày 27/8/2020, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra trong ngày 30/8 sắp đến tại 30 điểm thi của 4 cụm thi là Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang và Khánh Hòa.

Kỳ thi năm nay có khoảng 54.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tính riêng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 44.000 em.

Tại cụm thi của Đà Nẵng, dự kiến ban đầu cũng sẽ có khoảng 6.000 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp tại đây, nên kỳ thi phải lùi lại cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát, phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của đợt 2.

Tập huấn cán bộ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ảnh: Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh)

Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, tất cả các cán bộ, nhân viên tham gia làm công tác thi cần phải được khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi bước vào làm nhiệm vụ.

Những ai thuộc đối tượng F0,F1 và F2 sẽ không được tham gia vào tất cả các hoạt động của kỳ thi.

Cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi cần phải đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc. Thí sinh cũng phải đeo khẩu trang trong khu vực thi, nhưng trong khi làm bài thì có thể bỏ khẩu trang ra.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 21 điểm thi, chủ yếu là trụ sở của các trường đại học nằm trên địa bàn.

Việt Dũng