64 lưu học sinh Campuchia thăm cố đô Hoa Lư

24/09/2012 06:00 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng 23/9, 64 lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam đại diện cho hơn 500 em trong cả nước vinh dự được về thăm cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).

Nhân kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhiều hoạt động chào mừng, nói lên truyền thống đoàn kết chiến đấu, hợp tác giúp đỡ chí tình và hiệu quả giữa nhân dân hai nước đã được tổ chức. 


Với trách nhiệm và tấm lòng, thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã có những hoạt động hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục… góp phần gắn kết tình hữu nghị lâu bền của hai nước. Và cũng trong dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã tổ chức buổi thăm quan cho các lưu học sinh Campuchia đang học tại các trường đại học tại Hà Nội. 
Ông Vũ Mão - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia tặng quà cho các lưu học sinh.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Ông Vũ Mão - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho biết, đây là những lưu học sinh ưu tú đại diện cho hơn 500 lưu học sinh của Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Qua chương trình này tình hữu nghị giữa hai nước chắc chắn sẽ ngày một vững bền và phát triển hơn nữa.

Cũng trong buổi tiếp đoàn, đại diện tỉnh Ninh Bình, ông Phan Tiến Dũng - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy nhấn mạnh, buổi thăm quan của các lưu học sinh Campuchia trong dịp này sẽ thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia hơn nữa. Ông Dũng cũng bày tỏ sự phấn khởi khi được đón tiếp đoàn. 

Cảm động trước buổi đón đoàn, ông Keo Bunrith - Bí thư thứ hai (Đại sứ quán Campuchia) khẳng định, ngày 24/6/2012 vừa qua tại Hà Nội đã kỷ niệm mốc 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đó là một tài sản quý báu, thanh niên và các thế hệ trẻ giữa hai nước sẽ vun đắp và tiếp sức cho tài sản vô giá này được phát triển hơn nữa. “Tôi nghĩ chuyến thăm này của các lưu học sinh Campuchia là vô cùng ý nghĩa, đây là cơ hội để các em giao lưu học hỏi tăng tình đoàn kết giữa hai nước”, ông Keo Bunrith  khẳng định.

Các lưu học sinh và người thân chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bái Đính.

Em Chhoeung Yean – sinh viên năm thứ 4 khoa Điện tử viễn thông (ĐH Bách khoa Hà Nội) quê ở tỉnh Prey Venh chia sẻ niềm vui sướng khi lần đầu tiên được đến với vùng đất cố đo Hoa Lư: “Những buổi cuối tuần như thế này được đi thăm quan, ngắm các danh lam thắng cảnh của Việt Nam và con người, chúng em rất vui. Ấn tượng nhất có lẽ là con người và cảnh quan ở đây, thật đẹp và em nhớ mãi”.

Xuân Trung