Áo đỏ tiếp sức mùa thi

11/07/2012 16:10 PV
(GDVN) - Ngay từ những ngày thi đầu tiên những tình nguyện viên “áo đỏ Trần Anh” đã không ngại khó khăn nắng nóng của thời tiết, sự không thuận lợi của giao thông mang nước uống và những món quà đến tận tay các phụ huynh đang chờ con tại các điểm trường.

Kỳ thi đại học 2012 bắt đầu diễn ra trong không khí căng thẳng của phụ huynh và các thí sinh. Những bậc phụ huynh đưa con lên thi từ các tỉnh thành phố, đa phần trong số họ đều chờ con ngoài cổng các điểm thi. Có lẽ tâm trạng của những bậc cha mẹ này cũng chung niềm lo lắng hồi hộp như con mình. Phụ huynh chờ con hoàn thành bài thi ngoài cổng trường mặc cho sự nắng nóng của thời tiết mùa hè, họ vẫn kiên nhẫn chờ con từ lúc chuẩn bị vào phòng thi đến khi các thí sinh  làm bài xong.

 
Siêu thị điện máy Trần Anh đã xây dựng các hoạt động tiếp sức cho mùa thi 2012

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Nếu ai đã một lần đưa con đi thi đại học chắc sẽ nhớ mãi cảm giác hồi hộp chờ đợi và hy vọng con mình làm bài thật tốt, bõ công những tháng ngày con đèn sách, thi đậu vào trường đại học con mơ ước chuẩn bị hành trang vào cuộc sống.

Hiểu được tâm trạng của những bậc cha mẹ có con thi đại học và những nhọc nhằn khi đưa con lên thành phố tham dự kì thi, Trần Anh đã xây dựng các hoạt động tiếp sức cho mùa thi 2012. Bên cạnh chương trình: "Hoàn tiền mua máy tính cho thủ khoa và á khoa", "Đoán đúng điểm thi trúng laptop", "Quà tặng đặc biệt dành cho thí sinh đỗ đại học" thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều bạn thí sinh, Trần Anh còn tổ chức các hoạt động hết sức thiết thực cho học sinh và các quý phụ huynh đợi con hoàn thành kỳ thi bên ngoài các điểm trường trong kỳ thi đại học này.

Ngay từ những ngày thi đầu tiên những tình nguyện viên “áo đỏ Trần Anh” đã không ngại khó khăn nắng nóng của thời tiết, sự không thuận lợi của giao thông mang nước uống và những món quà đến tận tay các phụ huynh đang chờ con tại các điểm trường.


Không ngại khó khăn, "áo đỏ Trần Anh" đã có mặt ở nhiều điểm thi Đại học
ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI B 2012  - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI A 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH TOÁN, VĂN KHỐI D 2012 - TOÀN BỘ ĐÁP ÁN ĐH KHỐI C 2012 - ĐÁP ÁN ĐH CÁC MÔN NGOẠI NGỮ KHỐI D 2012

Trong buổi sáng ngày thi đầu tiên 4/7 những tình nguyện viên “áo đỏ” của Trần Anh đã đi qua các điểm trường như ĐH Thương Mại, ĐH Quốc Gia, ĐH Giao Thông, Học viện báo chí tuyên truyền, ĐH Điện Lực….. và các trường đại học cao đẳng khác trên địa bàn Hà Nội.

Gặp gỡ, tiếp xúc với những bậc phụ huynh đang chờ con ngoài cổng trường, cảm nhận được tâm trạng của những phụ huynh khi đưa con đi dự kỳ thi quan trọng, những "áo đỏ Trần Anh" cũng chuyện trò cởi mở hỏi thăm phụ huynh và thí sinh khi lên Hà Nội thuê trọ có bị khó khăn, di chuyển đến các điểm trường có thuận lợi hay không.

Chú Nguyễn Văn Trường ở Hưng Yên đưa con đi thi khoa kế toán của trường đại học Thương Mại chia sẻ rất thật với đoàn tình nguyện: “Chú đưa em lên từ hôm mùng 2/7 bây giờ  về phòng trọ cũng nóng

ruột lắm, chờ ở ngoài nói chuyện với mọi người chú thấy thời gian trôi qua nhanh hơn”.


Trần Anh đã mang những chai nước uống đến tận tay các bậc phụ huynh

Chú cũng nói thêm “hôm nay gặp các cháu đến nói chuyện, mang nước uống cho các cô chú thấy vui và rất cảm ơn, giá trị của chai nước không nhiều nhưng công sức nhiệt tình mang đến tận nơi, công ty quan tâm đến phụ huynh, chú mong em sau này cũng đỗ đạt mỗi kỳ thi cũng đi giúp đỡ phụ huynh và học sinh như các cháu bây giờ”

Những chai nước cùng phần quà gửi đến phụ huynh học sinh không nhiều về giá trị vật chất nhưng với những tình nguyện viên Trần Anh luôn mong được giúp những phụ huynh bớt vất vả trước cái nắng của mùa hè, thêm hy vọng và động viên các em làm bài tốt.

Trần Anh chúc các em thí sinh trong kỳ thi này luôn tự tin, có sức khỏe để làm bài thật tốt, vì có bố mẹ, những người thân yêu luôn ở canh động viên và hy vọng các em hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV