BAC A BANK và Quỹ vì tầm vóc Việt trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số

26/11/2018 06:09 Diệu Linh
(GDVN) - Những năm qua, BAC A BANK đã cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong đó chú trọng đến đầu tư cho giáo dục.

Tối 25/11/2018, tại Nhà hát lớn Hà Nội, BAC A BANK cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vinh dự tài trợ trao học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc tiêu biểu năm 2018 và đồng hành cùng chương trình năm thứ 2 trong Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, phối hợp tổ chức với chủ đề “Đường tới ước mơ”.

Trước đó, BAC A BANK cũng đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trao tặng học bổng thường niên cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 9 triệu đồng/3 năm học, với tổng giá trị tài trợ lên tới 480 triệu đồng.

Ngoài ra, BAC A BANK còn phối hợp cùng Báo Thanh niên trao tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho con các chiến sĩ Trường Sa, với số tiền 1 tỷ 250 triệu đồng.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK ngoài sự tài trợ cho chương trình đã trao học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2018, mỗi em 1 triệu đồng trong tổng số 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, thuộc 25 dân tộc tại 35 tỉnh, thành phố được tuyên dương năm nay.

Trong đó, có 17 sinh viên đoạt giải trong các cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018; 94 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hai học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, học viện với số điểm từ 27 trở lên; 11 học sinh Dân tộc thiểu số rất ít người tốt nghiệp Trung học phổ thông và trúng tuyển đại học năm học 2017 - 2018; 42 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, học viên loại xuất sắc.

Đại diện cho BAC A BANK và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ông Trương Vĩnh Lợi, Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK tham dự buổi lễ và nhận bằng khen dành cho nhà tài trợ chương trình, ông chia sẻ: “Với tôn chỉ là ngân hàng hoạt động kinh doanh gắn với cộng đồng và vì con người nên những năm qua BAC A BANK đã cùng với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trong đó chú trọng đến đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là tại các tỉnh miền núi và dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thông qua các hoạt động từ thiện góp phần mang đến hạnh phúc cho những người kém may mắn và giúp đỡ các học sinh dân tộc thiểu số đã vượt khó vươn lên trong cuộc sống”. 

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ ban ngành Trung ương tới tham dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình,Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi phát triển giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Trong đó, phát triển giáo dục và đào tạo vùng dân tộc, miền núi luôn là chính sách quan trọng trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển bền vững đất nước.

166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được tuyên dương đều là những tấm gương vượt khó, học giỏi, sáng tạo, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, bản làng và dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, các cấp, các ngành, nhất là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo, quyền học tập và tiếp cận bình đẳng của trẻ em, chính sách đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tiếp tục hoàn thiện, thực hiện tốt các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi và vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, tổ chức tốt việc dạy học tiếng dân tộc thiểu số; vận động các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số.

Diệu Linh