Báo Giáo dục Việt Nam trao 15 suất học bổng cho SV Mỹ thuật

15/09/2011 13:38 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng ngày 15/9, Báo Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao học bổng cho tân sinh viên vượt khó học tốt của trường ĐH Mỹ thuật.

Trong lời phát biểu sau khi trao 10 suất học bổng tiếng Anh (trị giá 3 triệu/suất) và 5 suất học bổng tin học (trị giá 100 USD/suất), ông Bùi Ngọc Cải, Phó tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bày tỏ: “Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mong muốn những tân sinh viên vượt khó học tốt sẽ phát huy thế mạnh của mình, xứng đáng là sinh viên một trường dẫn đầu về đào tạo mỹ thuật của cả nước”.

Phó tổng biên tập Bùi Ngọc Cải trao 25 suất học bổng cho tân sinh viên. Ảnh Xuân Trung

Ông Cải tâm sự: “Bằng những học bổng này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hy vọng mang đến cho tân sinh viên vượt khó học tốt của trường Mỹ thuật, những hạt vừng nhỏ bé. Từ những hạt vừng nhỏ bé đó, các bạn có thể làm nảy mầm những chân trời tri thức mới, thành công mới. Vài hạt vừng ngày hôm nay sẽ là cả khu vườn ngày mai”.

Ông Cải cũng cho biết, mặc dù báo Giáo dục Việt Nam mới thành lập được hơn 4 tháng, nhưng đã đạt được lượng truy cập lớn là 1 triệu lượt/ngày. "Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động lớn của Trường Mỹ thuật cũng như của các trường khác trong cả nước".

Em Phạm Văn Tuyên, tân sinh viên trường ĐH Mỹ thuật tâm sự: “Khi học phổ thông, em đã dành nhiều thời gian cho việc ôn thi Đại học mà sao nhãng môn tiếng Anh. Nay được nhận học bổng này của Báo, em rất mừng. Em thay mặt các bạn tân sinh viên ngày hôm nay, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý báo”.
Các tân sinh viên phấn khởi khi nhận học bổng tiếng Anh

Cũng tại buổi Khai giảng năm học mới, những tân sinh viên được ôn lại những năm tháng đáng tự hào của các thế hệ của trường ĐH Mỹ thuật suốt 85 năm qua, kể từ ngày trường được thành lập năm 1925.

Đây là những suất học bổng do Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Bachkhoa-Aptech và Trường Anh ngữ Quốc tế Việt - Anh dành tặng Báo Giáo dục Việt Nam.

Được biết, đây là một trong chuỗi họat động trao hàng ngàn xuất học bổng, quà tặng của báo Giáo dục Việt Nam, nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có thành tích học tập tốt được tiếp cận những chương trình giáo dục hiện đại.

Chương trình trao học bổng của Báo Giáo dục Việt Nam sẽ được nhân rộng hơn nữa từ năm 2011 – 2012 trở đi.
Xuân Trung