Bị nghi ăn cắp, một nữ sinh trường chuyên thắt cổ tự tử trong KTX

29/02/2012 21:59 Theo VTCNews
Hôm qua 28/2, nữ sinh M.T lớp 12 Anh THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) thắt cổ tự tử trong kí túc xá.

Ngay sau khi có thông tin, PV đã liên hệ với lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định tìm hiểu rõ sự việc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ việc trong phòng 303 kí túc xá, nơi nữ sinh M.T đang trọ, xảy ra sự cố mất đồ. Nữ sinh M.T bị nghi là lấy đồ của bạn cùng phòng. Không chịu được áp lực và để chứng minh mình trong sạch, nữ sinh M.T đã kết liễu cuộc đời mình.

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong tự tử trong ký túc xá
Kí túc xá trường THPT Lê Hồng Phong, nơi nữ sinh M.T tự tử (Ảnh: Khởi Nguyên)

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tiến hành về thăm hỏi, động viên và giúp gia đình M.T mai táng cho em. Sau khi xảy ra sự việc, đội điều tra Công an thành phố Nam Định cũng đã vào cuộc để xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh này. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định cho hay nữ sinh M.T là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn. Qua thông tin ban đầu được biết, việc nữ sinh tự tử không liên quan đến áp lực thi cử.

Được biết, sau khi tự tử nữ sinh M.T đã viết hai bức di thư gửi các bạn trong phòng và gia đình.

Cũng trong chiều ngày 29/2, PV đã có mặt tại khu KTX trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, nơi nữ sinh M.T thắt cổ tự tử. Nhiều học sinh cùng trọ khu KTX khi được đề cập  vụ việc đều lảng tránh không muốn trao đổi về sự việc.

Bên cạnh đó, bảo vệ của khu vực KTX đã xin nghỉ việc và chuyển công tác và người bảo vệ mới không nắm được về sự việc đã xảy ra.

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong tự tử trong ký túc xá
Căn phòng 303 khu KTX luôn đóng chặt sau khi xảy ra sự việc


Hiện tại, theo quan sát của PV căn phòng trọ 303 của nữ sinh M.T đang bỏ trống. Trong khi đó, các nữ sinh cùng phòng do hoảng loạn về tâm lý đã chuyển đi ở nơi khác.

Trong chiều 29/2, tuy nhiều lần liên lạc với hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhưng phóng viên vẫn chưa thể gặp để trao đổi về sự việc.

Theo VTCNews