Buổi đầu thi vào lớp 10: Vẫn có thí sinh nhầm địa điểm thi

21/06/2012 09:16 Kim Ngân
(GDVN) - Sáng nay, ngày 21/06, hơn 750.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT. Nhiều trường hợp vẫn đến muộn, quên thẻ dự thi, thậm chí là nhầm địa điểm thi.
Sáng nay, ngày 21/06 hơn 750.000 thí sinh dự thi vào lớp 10. Ghi nhận của PV Báo GDVN tại Trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân), vẫn có tình trạng học sinh vào muộn, sát giờ thi, quên thẻ dự thi. Thậm chí, vài thí sinh còn nhầm địa điểm thi hoặc trường thi do chủ quan, không kiểm tra kỹ số báo danh, địa điểm thi vào buổi sáng hôm qua. Trường THPT Nhân Chính có 2 điểm thi là Trường THCS và THPT Nhân Chính.

7h kém 15 học sinh tập trung, trường làm lễ chào cờ, ổn định phòng thi.
Đa số phụ huynh đều đưa con em đi sớm, đứng ngồi không yên, lo lắng cho con bên trong phòng thi.

Đưa con từ sáng sớm, nhiều phụ huynh tỏ ra sốt ruột, lo lắng cho buổi thi, tâm lý của con nên đứng ngồi không yên. “Đây là kỳ thi quan trọng của cháu, 9 năm học có phải ít đâu. Chủ quan 9 năm học, sơ sẩy một tí thì hỏng cả đời cháu. Hôm qua, còn có phụ huynh đưa con đến nhận phòng ở THPT Nhân Chính, nhưng sau đó mới biết con thi ở THPT Yên Hòa (Cầu Giấy). Mình đợi trống đánh, chắc chắn cháu vào thi mới về”, anh Tư (Định Công) cho hay.

Nhiều học sinh đến sát giờ thi nhưng vẫn đủng đỉnh tìm phòng thi.
Người nhà học sinh vội vàng mang cho con thẻ dự thi cho con kịp vào thi.
Phụ huynh lo lắng, thương cho cậu học sinh bị nhầm địa điểm thi.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN NGÀY THI VÀO LỚP 10

Không ít phụ huynh ngóng lên ngóng xuống đợi ngoài cổng có tâm trạng sốt ruột, lo lắng hơn cả con đi thi. Đa số phụ huynh đều chọn trường này vì lý do gần nhà, thuận tiện đi lại và nghe đồn chất lượng dạy học tốt.

Chị Thu (Vũ Hữu, Thanh Xuân) chia sẻ: “Mình có một đứa học ở đây rồi, lớp cháu có nhiều đứa đỗ đại học. Nên mình hướng luôn con bé thứ 2 vào lớp chọn của trường vì cách nhà cũng có hơn cây số. Vừa rồi điểm thi Toán Văn tốt nghiệp của cháu đều đạt 9 điểm, nên gia đình không lo lắng hay đặt quá nhiều sức ép lên cháu”.

Vài phụ huynh bàn tán, tỷ lệ chọi năm nay của trường THPT Nhân Chính là 1 chọi 2, năm ngoái lấy điểm đầu vào là 52 điểm (trong đó 4 năm học sinh giỏi+ nghề giỏi = 21,5 điểm), tức là mỗi môn Toán Văn ít nhất đạt hơn 7 điểm.

Còn anh Tư, mặc dù nhà ở xa nhưng vẫn cho con thi trường này bởi nhờ cô giáo định hướng. “Con anh có hai nguyện vọng, nếu không được trường này thì sang Trường THPT Trần Hưng Đạo. Mấy hôm nay thấy cháu thoải mái, không hồi hộp lắm. Gia đình chỉ cho cháu học đến 12h, chứ không cho thức quá khuya để ôn thi”, anh Tư nói.

Kim Ngân