“Cậu bé Google” đạt điểm kỷ lục của Olympia suốt 16 năm qua

14/11/2016 08:37 Thùy Linh
(GDVN) - “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia với 460 điểm.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 1, phát sóng ngày 13/11 có sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Lê Đặng Thiên Phúc (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Tú (THPT Nguyễn Du, Thái Bình).

Phan Đăng Nhật Minh được gọi là "Cậu bé Google" khi trả lời đúng các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực trong thời gian ngắn tại cuộc thi Chinh phục.

"Cậu bé Google" này sinh năm 2000, quê Quảng Trị gây chú ý khi trở thành thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Phan Đăng Nhật Minh bước vào cuộc thi tháng với thành tích sở hữu điểm số kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 là 400 điểm từ cuộc thi tuần trước đó.

Trong cuộc thi tháng 3, quý 1, phát sóng ngày 13/11, “Cậu bé Google” tiếp tục trở thành thí sinh có điểm số đạt kỷ lục trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm).

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 1 (Ảnh cắt từ clip)

Trong cuộc thi tháng này, Nhật Minh thể hiện rõ thế mạnh tính nhẩm của mình ở những câu hỏi liên quan đến toán học với những đáp án cực nhanh và chính xác.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Minh rất xuất sắc khi trả lời chính xác 11/12 câu hỏi và giành được 110 điểm.

“Cậu bé Google” cũng nhanh chóng tìm ra chướng ngại vật ở phần thi thứ hai chỉ sau câu hỏi đầu tiên. Với 200 điểm ở vòng này, Nhật Minh bỏ xa các đối thủ trong đoàn leo núi.

Ở phần thi Tăng Tốc, Nhật Minh thể hiện khả năng tính toán siêu tốc của mình ngay ở câu hỏi đầu tiên với việc đưa ra câu trả lời chỉ sau 1 giây. Trả lời đúng tất cả các câu hỏi ở phần thi này, Nhật Minh có được 350 điểm. 

Trước phần thi Về đích, Nhật Minh thể hiện quyết tâm khi chia sẻ coi việc phá kỷ lục là một trong những điều cần phải đạt được. Với quyết tâm này, "cậu bé Google" không do dự chọn gói 80 điểm. Kết thúc cuộc thi, Nhật Minh giành được số điểm 460. 

Con số này bằng với kỷ lục do Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận) nắm giữ trước đó. 

Với số điểm này, Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục mang về vòng nguyệt quế và sẽ góp mặt ở cuộc thi quý tới đây.

Cùng xem lại màn trả lời siêu tốc của Phan Đăng Nhật Minh trong phần thi Khởi động: 

Thùy Linh