Cha mẹ tự hào, yên tâm khi con thi Toán

22/06/2017 15:34 Vương Thuỷ
(GDVN) - Chiều 22/6, các sĩ tử đã bước vào làm bài thi môn Toán, môn thi thứ hai trong kỳ thi quốc gia 2017.

Chiều 22/6, các sĩ tử đã bước vào làm bài thi môn Toán, môn thi thứ hai trong kỳ thi quốc gia 2017.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với môn Toán.

Với hình thức thi này, mỗi thí sinh trong một phòng sẽ có một mã đề khác nhau. Các câu hỏi sẽ được xáo trộn để tránh tình trạng thí sinh coi cóp bài của nhau.

Thí sinh sẽ không được phép mang đề thi ra khỏi phòng sau khi đã hoàn thành bài thi mà phải chờ đến khi hết giờ làm bài.

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 14h20 phút các thí sinh bắt đầu được phát đề thi, đúng 14h30 phút các thí sinh bắt đầu làm bài. Bài thi môn Toán sẽ diễn ra trong vòng 90 phút.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Hoài Đức A, chiều nay, ngay từ 13h đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đến trường thi dưới cái nắng gay gắt gần 40 độ C.

Nhiều thí sinh đến sớm để chuẩn bị cho bài thi môn Toán dù trời nắng nóng.

Một số phụ huynh đưa con đi thi bằng ô tô hoặc xe taxi. Những phụ huynh đưa con đi bằng xe máy cũng không dừng lại quá lâu trước cổng trường bởi trời quá nắng. 

Trao đổi về việc thi trắc nghiệm môn Toán, chị Nguyễn Thị Anh Tú (trú tại Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội), phụ huynh của em Nguyễn Trọng Hùng, học sinh Trường Trung học phổ thông Hoài Đức B chia sẻ:

Các con cũng được luyện qua các nhiều cuộc kiểm tra ở trường nên các con cũng phần nào biết được dạng đề trắc nghiệm thì nên làm như thế nào”.

Bắt đầu khởi hành từ lúc hơn 13h, chị Tú đã đưa con đến trường tập trung để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều. 

Chị cho biết, trước môn thi Toán, em Hùng cảm thấy lo lắng hơn, mang thêm cả đồng hồ để căn giờ bởi đây là môn em đăng ký xét tuyển vào trường đại học.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Công Thụ (ở La Phù, Hoài Đức) cho biết: “Với môn Toán thì cháu nhà tôi không quá lo lắng bởi vì học giỏi nhất ở trường, kiến thức vững, năm vừa rồi tổng kết cháu được 9,3 đứng đầu lớp A chọn tại Trường Trung học phổ thông Hoài Đức B”.

Ông Nguyễn Công Thụ (ở La Phù, Hoài Đức) bày tỏ niềm tự hào về con trai.

Ông Thụ cho biết chỉ biết động viên con, bình tĩnh tự tin để phát huy được năng lực của mình và đạt được nguyện vọng vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Chị Bùi Thị Thuận (ở Đông La, Hoài Đức) chia sẻ: “Đối với con nhà mình, sức học cũng bình thường, qua thi thử thì thấy đề thi và cách thức thi không có vấn đề gì. Mục tiêu trước mắt của em là tốt nghiệp phổ thông cho nên em cũng không đặt nặng áp lực”. 

Đưa con đến trường thi từ 13h30 phút, chị Nguyễn Thị Hương (ở Đông La, Hoài Đức) cho biết, đưa con đi sớm để đề phòng xe cộ, hoặc sự cố trên đường.

Chị tâm sự "Nguyện vọng của con gái tôi muốn vào Trường Đại học Sư phạm, vì vậy em vẫn thường xuyên thức khuya để học bài. Nhiều khi tỉnh dậy vẫn thấy con đang miệt mài học".

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại tại buổi thi chiều nay.

Nhiều thí sinh đến sớm để chuẩn bị cho bài thi môn Toán dù trời nắng nóng.
Cái nắng gay gắt khiến phụ huynh đưa con không dám dừng lại quá lâu tại cổng trường.
Nhiều em muốn lấy nước uống do trời quá nắng nóng.
Nhiều thí sinh được gia đình đưa đi bằng ô tô hoặc tắc xi.
Chị Thuận và chị Hương (ở Đông La, Hoài Đức) chia sẻ về việc học tập của các con.
Vương Thuỷ