Chính phủ có chỉ đạo mới về nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại ở trường

31/03/2017 13:52 Phương Linh
(GDVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản, chỉ đạo Công an thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết nghi án bé gái học lớp 1 bị xâm hại ở trường tại quận Thủ Đức.

Mới đây nhất, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 245, gửi Công an thành phố Hồ Chí Minh, đề nghị xem xét, giải quyết đơn của chị C. (nhà ở quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) về việc nghi án con của chị C. (học lớp 1, Trường L.T.V ở quận Thủ Đức) bị xâm hại ở tại trường.

Văn bản này cho biết, vừa qua, chị C. đã có đơn gửi Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đề nghị chuyển vụ nghi án con gái của chị có thể đã bị xâm hại tại trường học lên Công an thành phố điều tra, thay vì để tại quận Thủ Đức thụ lý.

Văn phòng Chính phủ xin chuyển đơn của chị C. lên Công an thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 9/3 vừa qua, trong đơn của mình gửi tới các cơ quan báo chí, cùng với các cơ quan chức năng có liên quan, chị C. phản ánh việc con gái của mình đang học lớp 1 ở Trường tiểu học L.T.V. có thể đã bị xâm hại ở trường.

Chị C. đã tố cáo con gái của mình bị xâm hại ở trường học tại quận Thủ Đức (ảnh: Q.H)

Theo phản ánh của chị C. con gái chị trầy xước, chảy máu ở vùng kín. Khi chị gặng hỏi, thì được con gái của mình thuật lại rằng, cháu đã bị một người đàn ông tên Đ. xâm hại ngay tại lớp học vào trưa ngày 14/2.

Khi đã làm đơn tố cáo, gửi tới cơ quan Công an quận Thủ Đức, đúng 1 tháng sau, chị C. mới nhận được thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại của mình. Trong đó, đặc biệt có một nội dung đáng lưu ý là “có tế bào người nam trong dung dịch âm đạo”.

Ngoài ra, hiện chị C. cũng đang có đề nghị niêm phong, đưa đi giám định chiếc camera số 4 của nhà trường đã bị mất dữ liệu vào đúng thời gian xảy ra vụ việc đối với con gái mình.

Phương Linh