Choáng váng: Học sinh lập hội để chửi rủa giáo viên chủ nhiệm

10/09/2012 06:00 Đông Phong
(GDVN) - Với những lý do cực kỳ lãng xẹt hoặc chưa bằng lòng với giáo viên vì một nguyên nhân nào đó, các bạn học sinh đã dùng facebook là nơi để “dìm hàng”, thậm chí chửi rủa hết sức bậy bạ cho thỏa cơn điên cuồng của mình.
Gần đây, cộng đồng mạng vô cùng choáng váng với rất nhiều hội được lập ra trên facebook bởi các bạn đang còn cắp sách đến trường. Các hội được lập ra với các tên: Hội những người căm ghét giáo viên chủ nhiệm; Hội những người ghét bị giáo viên gọi lên bảng; Hội những người ghét giáo viên dạy họa... thậm chí kinh hoàng hơn là hội có tên Hội HSSV ghét cay ghét đắng bọn giáo viên lúc nào cũng coi mình là đúng.

Chỉ cần gõ tìm kiếm trên facebook với từ khóa "ghét giáo viên" là có thể tìm thấy nhiều hội cùng nội dung được lập ra.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trong những hội này, các thành viên chủ yếu là những bạn học sinh. Chỉ vì một lý do nào đó còn khúc mắc với giáo viên mà các bạn gia nhập để “dìm hàng”, nói xấu, thậm chí chửi rủa giáo viên... cho thỏa cơn điên cuồng, bực bội của bản thân.

Trên Hội những người căm ghét giáo viên chủ nhiệm có những lời vô cùng xúc phạm, thể hiện sự không tôn trọng và vô văn hóa được các bạn của chúng ta viết ra: “Chúng ta không nên nhân nhượng với giáo viên chủ nhiệm. Càng nhân nhượng chúng càn lấn tới và đẩy chúng ta đến bước đường cùng.... vì thế toàn thể các anh chị e hãy đứng lên dành lại những giây phút huy hoàng, không thể để giáo viên chủ nhiệm cản trở chúng ta.... Giết nó....... giết.... giết..... giết....!”.

Cũng trên hội này, thành viên có tên Tuan Anh Pham đã bình luận “Tình hình này là chúng ta phải đứng lên đấu tranh thôi”.


Còn trên Hội HSSV ghét cay ghét đắng bọn giáo viên lúc nào cũng coi mình là đúng, người quản trị của hội này có lời chào khi mở diễn đàn như sau: “Chào mừng các bạn tham gia diễn đàn này. Tuy không hay ho gì nhưng phần nào giúp các bạn giải quyết bớt những căng thẳng trong việc học tập. Lên mà xả xì trét...”. Lạ thay, hội này có đến 4.875 người thích.

Cũng ở hội này, thành viên Mưa Đá hào hứng khoe chiến tích: “Hết học kì 1 mà mình đã bị mời phụ huynh 2 lần và bị hạnh kiểm kém, nhưng không bao giờ đúp”. Còn thành viên có tên Muun Chu bình luận: “Giáo viên là loài sinh vật không ai hiểu nổi bị nhiễm cái phóng xạ gì".Không đồng tình với cách làm của các bạn trong những hội trên, thành viên có tên Tomy Nguyen cho rằng “Hehe... Nói xấu người dạy mình, chẳng khác nào chửi cha mẹ mình”.

Các cụ đã răn rằng: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, vậy mà có rất nhiều bạn học sinh chỉ vì những xung đột hoặc lý do vô cùng lãng xẹt đã lên facebook lập hội để nguyền rủa, mắng chửi giáo viên một cách thậm tệ, vô cùng thiếu văn hóa.

Đông Phong