Chống dịch nCoV, Đại học Hồng Bàng điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn

10/02/2020 14:52 Phương Linh
(GDVN) - Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã điều chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn, được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận.

Ngày 8/2/2020, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đến từ khoa Dược, bộ môn Công nghệ sinh học, trạm y tế trường đã tổ chức điều chế thành công dung dịch rửa tay nhanh sát khuẩn.

Sản phẩm này có các dung tích: 50ml, 140ml, 240ml, 500ml, gồm dạng gel và dạng lỏng, sẽ được phát cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường HIU, sử dụng nội bộ.

Thành phần chính gồm: Ethanol 70%, tinh dầu thiên nhiên tràm gió, cam, bưởi, dầu dừa, tinh chất dưỡng da và các thành phần phụ vừa đủ.

Dung dịch rửa tay sát khuẩn mà Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vừa điều chế thành công (ảnh: HIU)

Sản phẩm này đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, công nhận có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến sau 1 phút tiếp xúc, dùng để sát khuẩn nhanh trong phẫu thuật, y tế, gia dụng, tắm diệt khuẩn da trong y tế.

Theo Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường HIU, trước mắt, nhà trường sẽ điều chế số lượng đủ cung cấp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường sử dụng hàng ngày, để phòng tránh dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Sau đó, trường sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các phương án sản xuất với số lượng lớn để hỗ trợ các trường thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường trung học phổ thông, phục vụ cộng đồng.

Trước đó, nhà trường cũng đã tự sản xuất khẩu trang y tế, phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên sử dụng hàng ngày để phòng tránh dịch bệnh.

Phương Linh