Chóng mặt với bảng điểm cao vút của học sinh lớp 9 ở Tiền Giang

23/05/2018 07:06 Phương Linh
(GDVN) - Bảng điểm của một học sinh lớp 9 thuộc Trường trung học cơ sở Võ Việt Tân, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang với rất nhiều điểm 10, khiến ai xem cũng ngạc nhiên.

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn và mạng xã hội đã lan truyền đi rất nhanh chóng một bảng điểm tổng kết năm học của một học sinh lớp 9 tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Đây là bảng điểm được cho là xuất phát từ Trường trung học cơ sở Võ Việt Tân.

Điều đặc biệt của bảng điểm này là em học sinh được phần lớn toàn điểm 10, chỉ có một số rất ít cột có điểm từ 8,8 đến 9,8.

Bảng điểm của một khối lớp 9 thuộc Trường Võ Việt Tân (ảnh: CTV)

Điều đáng nói, ở cột điểm miệng toàn bộ các môn em học sinh này đều được điểm 10. Có tổng cộng 11 môn học sinh này được điểm 10.

Môn Ngữ Văn, một môn được coi là rất khó có điểm tuyệt đối, thì em học sinh này đã có đến 3 điểm 10, còn lại là 9,5 và 9,9.

Điểm trung bình các môn cuối học kỳ 2 của học sinh này là 9,9, xếp hạng 2, còn điểm trung bình cuối năm là 9,9, xếp hạng 1 trong lớp.

Học sinh này có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, và đạt danh hiệu học sinh giỏi cuối năm.

Hầu hết người xem bảng điểm này đều không tin nó có trong thực tế, và nghĩ rằng bảng điểm đã bị chỉnh sửa bởi các phần mềm tin học.

Ngày 21/5, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua số máy của Trường Võ Việt Tân, cô Đoàn Thị Mười Hai – giáo viên chủ nhiệm khối 9 của học sinh này xác nhận, đây đúng là bảng điểm thực của học sinh.

Cô Mười Hai thông tin, em học sinh này có kết quả học cao, nên cô có nắm được là em có gửi bảng điểm cho bạn bè xem, chứ cũng không biết là mạng xã hội đang lan truyền bảng điểm này.

Đây là bảng điểm cuối năm, được giáo viên chủ nhiệm phát cho học sinh, gửi về cho phụ huynh biết kết quả học tập của học sinh.

Phương Linh