Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất học bổng cho sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

06/09/2017 08:46 Phương Linh
(GDVN)- Chủ tịch Quốc hội động viên tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy những ưu điểm sẵn có, khắc phục những điểm yếu còn tồn đọng.

Nhân dịp đầu năm học 2017 – 2018, ngày 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố - bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - bà Nguyễn Thị Thu.

Giáo sư Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, sau 20 năm thành lập và phát triển, tới nay công tác quản lý đào tạo của trường ngày càng chuyên nghiệp, được điều chỉnh theo hướng hiện đại, tham khảo và áp dụng đúng theo chương trình đào tạo Top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Tỷ lệ sinh viên tự tạo và có việc làm trong vòng 1 năm, kể từ thời điểm sinh viên tốt nghiệp trong năm học vừa qua đạt 99,3%, cao nhất từ trước đến nay, có những ngành đạt tỷ lệ 100%.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan cơ sở vật chất của Trường Tôn Đức Thắng (ảnh: TDT)

Các doanh nghiệp và người sử dụng lao động có nhận sinh viên của trường vào làm việc đều có đánh giá sinh viên của trường rất có “đạo đức nghề nghiệp, kỷ luật, chăm chỉ, giờ giấc nghiêm túc và lễ phép.

Hiện Trường Tôn Đức Thắng có quan hệ, hợp tác, ký kết với 120 đối tác đến từ 30 quốc gia, 13 chương trình Tiến sĩ Sandwich hợp tác với các Trường Đại học hàng đầu ở Châu Âu.

Trường đã có gần 2.000 công trình khoa học đã được công bố trên các diễn đàn khoa học uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 827 bài báo khoa học trên các tạp chí hàng đầu của thế giới.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được nhà trường rất chú trọng và quan tâm. Phong trào này đã được nâng cấp thành “Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên”, với 60 đề tài đã được triển khai trong năm học vừa qua, có tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Thư viện của trường gồm 7 tầng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, với tổng diện tích sàn hơn 8.600m2, tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng.

Tính đến nay, tổng đầu tư tại các cơ sở của trường được tích lũy thành 1 tài sản công, với giá trị hơn 1.700 tỷ đồng, là một đóng góp rất tự hào của nhà trường cho đất nước.

Sau khi nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo quá trình hình thành và phát triển của mình, trực tiếp tham quan cơ sở đào tạo, phòng ban chức năng của trường, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự ấn tượng vì vẻ đẹp từ trong và ngoài của Trường Tôn Đức Thắng.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng 20 suất học bổng cho các tân sinh viên của nhà trường (ảnh: TDT)

Chủ tịch Quốc hội động viên tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy những ưu điểm sẵn có, khắc phục những điểm yếu còn tồn đọng.

Đồng thời, để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nước nhà, xứng đáng với sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo thành phố, cơ quan chủ quản (Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam).

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng máy photocopy, máy tin và laptop cho thầy trò nhà trường.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, có 1 suất trị giá 10 triệu đồng) cho các tân sinh viên khóa 21, vừa trúng tuyển vào trường.

Phương Linh