Chùm ảnh: Đổi giờ học, nên mới thế này đây!

07/02/2012 11:54 Xuân Trung
(GDVN) - Không những HS THPT ảnh hưởng nặng nề của việc thay đổi giờ học mà ngay cả học sinh,  giáo viên THCS cũng chịu cảnh “sống gấp”.
Việc áp dụng đổi giờ học đối với học sinh THCS có phần thoải mái hơn khi các em có thời gian ăn sáng, vui chơi. Nhưng đối với các trường học theo ca và có học sinh bán trú việc đổi giờ khiến đôi chút đảo lộn cuộc sống các em. Trong ảnh là học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên vui chơi trong lúc đợi ca học tiếp theo của mình.
Bà Lý Thị Lương, hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết, từ khi có điều chỉnh giờ, giáo viên là vất vả nhất do thời gian giao ca rất gấp chỉ 15 phút, nhiều giáo viên chưa kịp soạn giáo án.
Những em học thể dục tiết 5 được mang sẵn túi, cặp để về cho nhanh còn đến lượt các bạn ca sau vào học.
Em Đỗ Ngọc Anh, học sinh lớp 6A, trường THCS Ngô Sỹ Liên đang tranh thủ bữa trưa để kịp giờ học buổi chiều.
11 giờ 30 là giờ ăn trưa đối với các em học bán trú và các em học cả ngày. Với những em không phải học sinh bán trú nếu học cả ngày có thể đăng ký để được ăn cơm tại trường.
Những bữa cơm ngon miệng nhưng cũng khiến các em nhớ hơn bữa cơm của gia đình.
Buổi trưa, nhằm tranh thủ thời gian nghỉ giao ca nhiều cô giáo cũng ngồi ăn cùng học sinh để kịp cho tiết dạy chiều bắt đầu từ 13 giờ 40 phút.
Nhưng em học bán trú cất giầy dép để chuẩn bị cho giấc ngủ trưa. Bà Lý Thị Lương, hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên cho biết, trước kia chưa đổi giờ các em học sinh có thời gian dài hơn để ngủ.
Buổi trưa, các em học sinh bán trú tranh thủ những giấc ngủ để chiều tiếp tục lên lớp học. Giường ngủ chính là bàn học được các em kê sát gần nhau.
Với những trường đông học sinh và ít cổng ra vào, việc phân luồng để tránh ùn ứ cục bộ tại trường là điều mà Ban giám hiệu các trường lo lắng.
Tại trường THCS Ngô Sĩ Liên, những học sinh tới sớm bằng xe đạp sẽ không được vào mà phải xếp hàng đợi các bạn học ca sáng ra hết.

Xuân Trung