"Có con như vậy, thà đẻ ra 7 quả trứng để ăn còn hơn..."

01/02/2012 19:00 Thu Hòe
(GDVN) - Cư dân mạng phẫn nộ đối với hành vi 7 người con đẩy bố mẹ già ra đường cùng cỗ quan tài được báo chí vào cuộc đăng tải trong những ngày qua.
Sinh hạ được 7 người con, cả đời ăn đói mặc rách vì con nhưng cuối đời vợ chồng cụ Nguyễn Văn Quý (84 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Chén (82 tuổi) trú tại thôn Đồng Lư - Đồng Quang - Quốc Oai - TP Hà Nội lại bị chính 7 đứa con mình dứt ruột đẻ ra đẩy ra đường với 6 miếng gỗ ghép quan tài.
Vợ chồng cụ Quý, Chén bị con đẩy ra đường đang phải nương nhờ ở đình làng Đồng Lư
Điều kinh hoàng và đau đớn nhất với những người làm cha, làm mẹ như cụ Quý và cụ Chén là bị chính những đứa con của mình xỉ nhục và ngược đãi. Để đuổi bố mẹ ra khỏi nhà, con trai kề dao vào cổ bố, đấm túi bụi vào mặt mẹ, con dâu lên mái nhà rút ngói cho mưa dột ướt giường chiếu… Sau khi lấy hết tài sản của bố mẹ, những đứa con bất hiếu đẩy bố mẹ già ra ngoài đường với cỗ quan tài suốt 8 năm nay. Hành động ấy đã khiến nhiều độc giả không cầm được nước mắt, bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ về hành vi ngược đãi bố mẹ của những đứa con bất hiếu.

“Một gia đình đã hết… phúc”

“Đọc loạt bài đăng trên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thấy sốc quá! Lần đầu tiên thấy có 1 gia đình vô phúc như vậy. Tôi thương 2 vợ chồng già 1 thì phẫn nỗ với 7 đứa con kia 10. Thật không tưởng được lại có những câu chuyện như thế trong cuộc sống. Bất ngờ và thảng thốt quá khi cả 7 người con cùng chối bỏ trách nhiệm với chính bố mẹ đã đẻ ra mình. Họ trả công mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng của bố mẹ bằng 6 miếng gỗ ghép quan tài… Bất lực thật!”, độc giả Thu Trang chia sẻ với Giáo dục Việt Nam.

Độc giả có tên Vương Minh Quang cũng bày tỏ bức xúc: “Hà nội ngàn năm văn hiến. Sao lại là chốn dung thân của đám con lạc loài kia mãi ư? Xin báo chí cứ bêu mấy cái bản mặt ác ấy cho bàn dân thiên hạ cùng thấy. Họ phải thấm thía sự vô ơn bạc nghĩa đáng bị xã hội lên án và phải loại bỏ ra sao... ”.

“Tôi cũng có bố mẹ già. Mặc dù không có đầy đủ điều kiện chăm sóc cho các cụ nhưng tôi cũng thường động viên và cố gắng lo cho các cụ tốt nhất trong khả năng của mình. Tôi thấy buồn khi xã hội mình lại có những người già khổ tâm đến vậy.  Khổ vì vật chất thì ít mà khổ vì con cái bất hiều thì nhiều hơn…”, độc giả Lê Hữu Tuân chia sẻ.

“Thà đẻ ra 7 quả trứng để ăn còn hơn…”

Trên mạng xã hội facebook, bạn Phạm Hồng Minh có nick name ruby kute chia sẻ: “Mình đọc bài báo đăng trên Giáo dục Việt Nam cho cả gia đình nghe. Mọi người trong gia đình ai cũng bị sốc. Mẹ mình còn bức xúc mà thốt lên rằng: Sao lại có lũ con như vậy? Đẻ ra 7 đưuá con như vậy thà đẻ ra 7 quả trứng để ăn còn hơn… Mình thấy, phải cho mấy người con đó vào tù hết vì tội bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa.... trời không dung, đất không tha đâu. Họ rồi sẽ bị quả báo đấy”.
Cư dân mạng bức xúc, phẫn nộ với hành vi đuổi bố mẹ già ra đường với cỗ quan tài của 7 người con
Nick name Mạnh Mường bày tỏ quan điểm: “Luật nhân quả cả thôi. Sống không có đức, có hiếu thì con cái sẽ bắt chiếc. Hậu quả nhãn tiền rồi. Nhưng kể ra cũng lạ, tại sao cả đến 6 người con đều đối xử tệ bạc như vậy với chính bố mẹ của mình? Chỉ có người con út có tình có nghĩa (oái oăm thay lại nghèo rớt mồng tơi)…”

 Nick name Hậu nguyễn chia sẻ: “Cha mẹ có con như vậy thật buồn! Không biết những người con kia nghĩ gì mà lại đối xử với bố, mẹ mình như vậy? Không biết họ có con cái không nhỉ? Nếu cũng đã làm cha, làm mẹ, họ phải hiểu được tấm lòng cha mẹ chứ. Họ đối xử với bố mẹ mình như vậy không sợ con cái sau này cũng đối xử với họ như vậy sao…”

“Cá nhân mình thấy, gia đình này có vấn đề về đạo đức”, nick name Diep Huong bức xúc.

Cư dân mạng không chỉ tỏ thái độ thương cảm đối với hai cụ già, bất bình, căm phẫn những đứa con bất hiếu kia mà còn thành lập quỹ để quyên góp giúp đỡ cho cuộc sống vợ chồng già bất hạnh. Quỹ “Quyên góp ủng hộ hai cụ già bị 7 đứa con đẩy ra đường” đã thu hút được hơn 500 thành viên tham gia. Nhiều nick name bức xúc muốn tìm đến tận nhà những người con của cụ Quý, Chén để “hỏi tội”.

Làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng càng nóng lên khi các bài viết được chia sẻ và nhanh chóng trở thành một sự kiện trên các mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Thu Hòe