Cô giáo đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng vì làm sai bài tập

08/03/2019 09:48 LÃ TIẾN
(GDVN) - Vì không làm đúng bài tập, em P., học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng (Hải Phòng) đã bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh bầm tím lưng.

Ngày 8/3, anh Nguyễn Đình Công, bố của cháu Nguyễn Đình P. (học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng) cho biết, ngay từ sáng sớm, gia đình anh đã cho cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng để kiểm tra vết thương ở lưng sau khi bị cô chủ nhiệm lớp đánh.

Theo thông tin anh Công cung cấp, vào khoảng 17 giờ ngày 7/3, khi anh đang chở khách lên sân bay Nội Bài thì nhận được điện thoại của cô P.T.X (giáo viên chủ nhiệm lớp con anh).

Cô X. gọi anh để xin lỗi và thông báo rằng cô dùng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu P. gây bầm tím lưng vì cháu không làm đúng bài tập.

Lưng cháu P bị tím bầm sau khi bị cô chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh (Ảnh: Lã Tiến)

Sau đó, cháu kêu đau, các cô giáo trong trường đã trườm đá đến hơn 18 giờ mới cho cháu về nhà.

“Lúc đó tôi đang chở khách, tưởng cô đánh nhẹ, chị bị thương qua loa mà không nghĩ cháu bị thương nặng.

Đến khoảng 21 giờ, tôi về đến nhà và vạch lưng cháu ra xem thì tôi không cầm được nước mắt vì thấy vết tím trên vai phải to bằng bàn tay”, anh Công bức xúc nói.

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh ở An Giang

Theo anh Công, không chỉ bị đánh vào vai, tay của con anh còn bị nhiều vết thâm tím do cô giáo X. gây ra.

Vì quá bức xúc, ngay sau đó, gia đình anh đã chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội. Đến tối muộn, hiệu trưởng nhà trường và một số giáo viên có qua nhà xin lỗi gia đình anh.

Gia đình anh Công cũng cho biết, cháu P. nhiều lần bị cô giáo đánh và cấu véo cháu khiến cháu thâm tím người, sứt tai cũng vì cháu không làm được bài tập.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Điều, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Thắng xác nhận vụ việc trên và cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm đối với cô giáo X.

Cháu P. còn bị cô đánh vào tay gây bầm tím (Ảnh: Lã Tiến)

“Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô X. làm bản tưởng trình. Đồng thời, nhà trường cùng với cô X. đã xuống gia đình cháu P. để thăm hỏi, động viên cháu.  

Quan điểm của nhà trường là xử lý nghiêm đối với giáo việc mắc sai phạm về nghề nghiệp”, bà Điều nói.   

Theo bà Điều, cô X. trước là giáo viên dạy Mỹ thuật tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, cô mới chuyển về công tác và mới vào biên chế tại Trường tiểu học An Thắng từ đầu năm học 2018-2019.

Bà Đặng Thị Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão cho biết, nhận được thông tin, phòng sẽ cử cán bộ xuống xác minh và yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc này.

LÃ TIẾN