Cô giáo đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

23/09/2016 15:23 Phương Linh
(GDVN) - Trường tiểu học Bành Văn Trân đã quyết định cắt thi đua trong năm học 2016 – 2017 đối với cô N, cô N. phải ngưng ngay việc dạy thêm, trả lại tiền cho học sinh.

Liên quan đến việc dạy thêm luyện thi chứng chỉ Cambridge tại nhà của cô Đ.T.T.N (giáo viên Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình) mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, sáng ngày 23/9, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình – ông Phan Văn Quang cho biết, trường đã có hình thức kỷ luật đối với cô N.

Theo đó, do đã có vi phạm trong quy định cấm dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17 của Bộ Giáo dục quy định, cô N. đã bị hội đồng kỷ luật của nhà trường áp dụng hình thức cắt thi đua cho cả năm học 2016 – 2017.

Cùng với việc kỷ luật này, cô N. còn phải làm bản tường trình để tự kiểm điểm lại cá nhân mình đã vi phạm, phải ngưng ngay việc dạy thêm học thêm tại nhà, trả lại số học phí còn lại trong tháng của học sinh.

Học sinh Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình trong giờ học (ảnh minh họa: P.L)

Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã họp toàn thể giáo viên của trường, quán triệt và yêu cầu thực hiện hết sức nghiêm túc các chủ trương của TP.Hồ Chí Minh cũng như của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm học thêm.

Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?

Theo Hiệu trưởng một trường tiểu học của quận 11, việc cắt thi đua cả năm học áp dụng đối với một cô giáo là viên chức thì phải ghi vào hồ sơ, sẽ ảnh hưởng đến quá trình đánh giá, xét viên chức này, thậm chí là có thể ảnh hưởng luôn đến việc cắt, không phân lớp cho giáo viên này dạy trong năm sau.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh việc cô Đ.T.T.N. có dạy thêm ở nhà 2 nhóm (10 học sinh lớp 4, 5) luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers. Chủ yếu đây là các em học sinh của Trường Bành Văn Trân.

Mỗi tuần học sinh sẽ học 2 buổi, mỗi buổi học là 90 phút, với học phí 500.000 đồng/tháng. Cô N. thuê một địa điểm dạy nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Trường tiểu học Bành Văn Trân thông tin: Việc xử lý cô N. như vậy còn nhằm để cảnh báo, răn đe cả đối với những giáo viên khác.

Trước đó, thành phố Hồ Chí Minh từng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý kỷ luật đến mức đuổi việc nếu giáo viên vi phạm dạy thêm.

Sau tuyên bố này của thành phố, cô N. được ghi nhận là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm.

Phương Linh