Cô giáo tiểu học liên tục đánh, mắng, nhéo hàng loạt học sinh ở Sài Gòn

07/10/2019 06:42 Việt Dũng
(GDVN) - Đoạn clip đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, mô tả một cô giáo tiểu học liên tục đánh, mắng, nhéo hàng loạt học sinh ở trường tiểu học Phan Chu Trinh.

Trong ngày 5/10, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã lan truyền đi rất nhanh chóng một đoạn video clip mô tả cảnh một nữ giáo viên liên tục đánh, mắng và nhéo học sinh trong lớp học.

Những sự thật khủng khiếp bên trong lớp học

Theo đoạn video clip gốc dài hơn 20 phút mô tả, khi phát hiện học sinh quên tập ở nhà, hay làm bài tập không đúng, thì một nữ giáo viên đứng tuổi, mặc áo dài đã liên tục có những hành động không đúng với học sinh.

Cụ thể: Cô giáo đã liên tục ngắt, nhéo hay là đánh vào đầu các em học sinh, khiến cho các em rất đau đớn. Trước những hành động đầy thô bạo của cô giáo, các em học sinh chỉ còn biết cách chịu trận, không dám chống cự, mà vẫn phải cắn răng chịu đựng việc làm sai trái của cô giáo.

Sự việc này diễn ra trong 4 ngày liên tục, từ ngày 27 đến ngày 30/8/2019, sau khi lớp học này (2/11) của trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh bị lắp camera quay lén để có thể quan sát được việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên.

Ngay sau khi biết được thông tin này, phụ huynh của lớp 2/11 rất bức xúc, khi cho rằng cô giáo kia được thực hiện các phương pháp giáo dục phản sư phạm.

Một hành động bạo lực của cô giáo H. đối với học sinh của lớp 2/11, trường Phan Chu Trinh (ảnh cắt từ video clip)

Theo lãnh đạo trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, hiện lớp học này đã bàn giao cho một lớp khác làm công tác chủ nhiệm, còn nữ giáo viên được cho là có các hành động bạo hành với phụ huynh đã bị gia hạn tạm đình chỉ công tác 15 ngày (lần 2, lần 1 đã bị đình chỉ 15 ngày), bố trí sang làm công việc khác, không còn đứng lớp.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được Thanh tra Nhà nước quận Tân Phú giải quyết.

Hiệu trưởng cho lắp camera để theo dõi giáo viên?

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 6/10, cô N.H.H giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 (trước đây) thừa nhận, cô chính là người trong video clip đã lan truyền trên mạng trong ngày 5/10.


Giáo viên trường Phan Chu Trinh ốm đau đã lĩnh tiền bảo hiểm, vẫn nhận lương

Cô H. nói mình là người đánh học sinh, nhưng chỉ bằng một cây thước nhựa rất nhỏ, dùng tay vỗ học sinh nhẹ vào người chứ không đến mức ghê gớm như nhiều người lầm tưởng.

Cô H. vẫn khẳng định, việc đánh học sinh là sai, nhưng trong quá trình dạy cô đã thiếu kiềm chế, và học sinh cũng có những biểu hiện của lười học.

Cô N.H.H chia sẻ: Việc nhà trường nói phụ huynh lén đặt camera quay lén là không đúng, vì không có phụ huynh nào có khả năng vào lắp camera trong lớp học, nếu không có sự đồng ý, cho phép từ phía nhà trường.

Cô N.H.H. đặt vấn đề, phải chăng, Hiệu trưởng cho lắp đặt camera quay lén chỉ để theo dõi riêng lớp của chính cô đang chủ nhiệm?


Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh kê khai thêm phụ trội giờ giáo viên

Cũng cần phải nhắc lại, cô N.H.H. chính là người đã đứng ra tố cáo một số các sai phạm trong công tác quản lý, điều hành nhà trường của bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú.

Tại thông báo 188/TB-UBND, do bà Hứa Thị Hồng Đang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú ký ngày 22/8/2019, quận Tân Phú xác định, có tình trạng giáo viên của trường này ốm đau đã nhận tiền bảo hiểm, mà vẫn được nhận lương của trường; Hiệu trưởng kê khai thêm phụ trội của giờ giáo viên.

Do chưa đồng ý với một số điều của thông báo 188 này, hiện cô H. đang tiếp tục làm khiếu nại, chuyển hồ sơ của vụ việc này lên cấp cao hơn.

Trong khi vụ việc khiếu nại của cô H. đang được giải quyết đúng theo luật định, thì video clip cô H. có những hành động bạo lực với học sinh đã được tung ra.

Việt Dũng