Cô Tổng phụ trách trẻ tuổi với bộ sưu tập thành tích đầy tự hào

27/11/2018 08:45 LÃ TIẾN
(GDVN) - Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Khanh đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho trường Trung học cơ sở Hạ Long.

Vui vẻ, năng động, hòa đồng và đầy nhiệt huyết là những điều mà đồng nghiệp và đoàn viên thanh niên nhận xét về cô giáo Trần Thị Khanh, giáo viên Trường Trung học cơ sở Hạ Long (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).

Năm 2008, tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Quảng Ninh, chuyên ngành sư phạm Văn-sử, cô giáo trẻ Trần Thị Khanh xin về công tác tại Trường Trung học cơ sở Hạ Long.

Ngày mới về trường, cô Khanh còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với các học sinh và khó khăn trong việc quản lý học sinh trong lớp.

Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, cô giáo trẻ từng bước khắc phục khó khăn, nhanh chóng hòa nhập với môi trường giáo dục và trở thành một trong những giáo viên giỏi của trường.

Với tinh thần hăng hái, năng động, tích cực trong mọi hoạt động, năm 2014 cô Khanh được Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Hạ Long giao nhiệm vụ Phó tổng phụ trách Đội.

Sau đó, cô được bầu làm Phó bí thư Chi đoàn giáo viên trường Trung học cơ sở Hạ Long.

Cô giáo Trần Thị Khanh luôn có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. (Ảnh: CTV)

Nhận nhiệm vụ, cô luôn cố gắng vượt qua những khó khăn, không ngừng học hỏi các đồng nghiệp trong ngành, tìm tài liệu nghiên cứu cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Theo cô giáo Khanh, muốn học sinh tham gia thực hiện tốt các phong trào, trước hết phải hiểu tâm lý học sinh.

Vì vậy đa số các phong trào do cô đề ra đều xuất phát từ nhu cầu của các em, từ đó thu hút được đông đảo học sinh tham gia, giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt.

Trong các hoạt động phong trào, cô luôn sát cánh cùng với các em, giúp học sinh không còn e ngại,  tham gia các phong trào hoạt động Đội một cách nhiệt tình, có trách nhiệm.

Để phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: Ngày hội vệ sinh môi trường, giáo dục sức khỏe học sinh;

Các chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học; tìm nguồn tài trợ cho các mô hình phong trào công tác Đội tại trường cũng như cấp huyện đạt hiệu quả cao…

Nổi bật là phát động phong trào “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” và quỹ  “Kế hoạch nhỏ” với tổng số tiền thu được hơn 35 triệu đồng.

Trong đó, liên đội trường sẽ trích một phần quà để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập.

Nhà giáo ưu tú Lê Thu Liên và những kỷ niệm 28 năm làm tổng phụ trách

Cô Khanh chia sẻ: “Được giao trọng trách làm giáo viên Tổng phụ trách Đội, bản thân tôi tâm niệm phải luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình để các em học sinh có được một môi trường phát triển tốt nhất.

Hiện nay, lịch học của các em đã rất nặng, nên để có được những giờ sinh hoạt đội phong phú, giáo viên Tổng phụ trách phải tranh thủ những giờ trưa, cuối buổi chiều, rồi tập luyện văn nghệ cho các con buổi tối”.

Nhắc đến cô giáo Trần Thị Khanh, học sinh, phụ huynh và các đồng nghiệp trong trường ai cũng kính trọng, yêu mến, bởi trong cô luôn tràn đầy lòng yêu nghề, sự hăng say, tận tụy, nhiệt tình cống hiến.

Cô giáo Phạm Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hạ Long cho biết: “Cô Khanh là một giáo viên có ý thức trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong công việc.

Nhờ sự năng động, nhiệt tình dẫn dắt của cô, nhiều năm liền, liên đội giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi do Hội đồng Đội huyện tổ chức”.

Bằng những cố gắng không ngừng trong công tác, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hạ Long và Huyện đoàn Vân Đồn khen thưởng.

Cô Khanh cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu của trường Trung học cơ sở Hạ Long được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trong ngành giáo dục năm học 2017-2018.

Ngoài ra, cô Khanh cũng rất tích cực trong việc tham gia hiến máu nhân đạo; hàng năm cứ đến cuộc vận động hiến máu nhân đạo là cô Khanh lại tích cực vận động các đồng nghiệp và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Năm 2012, cô được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen trong công tác tình nguyện và hiến máu nhân đạo.

Tin tưởng rằng, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình trong thời gian tới cô giáo Trần Thị Khanh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào thành công của phong trào thiếu nhi của trường Trung học cơ sở Hạ Long nói riêng và thành công của phong trào thiếu nhi trên toàn huyện nói chung.

LÃ TIẾN