Cô Tuyết ơi, cô có nhớ con không?

02/12/2019 06:08 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hình ảnh cô học trò nhỏ sau 2 năm ra trường, trên tay cầm bó hoa tím và gọi “Cô Tuyết ơi, cô có nhớ con không?” sẽ mãi là kỷ niệm đẹp, theo em suốt cuộc đời.

Đối với những thế hệ nhà giáo thì tháng Mười Một thực sự có nhiều ý nghĩa khi các thầy cô nỗ lực, cố gắng phấn đấu hết mình để lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Sự kiện trọng đại đó là dịp để tri ân những cống hiến, sự hi sinh có biết bao thế hệ nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

Đó cũng là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện tình cảm của mình đối với các thầy, cô giáo, những người đã chăm sóc, dạy dỗ, dìu dắt họ khôn lớn, trưởng thành.

Trong vô vàn khoảnh khắc ý nghĩa dịp 20/11, có một kỷ niệm mà cô giáo Vũ Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1988), giáo viên Trường Mẫu giáo Kim Đồng 1 (quận Lê Chân, Hải Phòng) sẽ không bao giờ quên được.

Đó là hình ảnh một em học trò cũ sau 2 năm ra trường, trên tay cầm bó hoa tươi thắm đến trường tặng cô.

Cô giáo mầm non Vũ Thị Ánh Tuyết luôn được các học sinh, đồng nghiệp, phụ huynh yêu quý (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Ánh Tuyết xúc động chia sẻ: “Em đã trải qua nhiều năm kỷ niệm 20/11, vậy mà không hiểu sao năm nào trong em cũng vẫn đọng lại rất nhiều cảm xúc rất lạ kì, rất riêng biệt: Bồi hồi có, xúc động có, vui tươi có, hạnh phúc có, tự hào có…

Tất cả hòa quyện vào nhau thành một thứ cảm xúc mà chắc chỉ có người làm giáo viên như chúng em mới cảm nhận thấy hết được.

Trong những cảm xúc đáng nhớ, em nhớ mãi hình ảnh em Ngọc Minh (học trò cũ lớp 5 tuổi) trên tay cầm bó hoa màu tím vào tận sân trường tìm, gọi và tặng em”.

Theo hồi tưởng của cô giáo Ánh Tuyết, đúng ngày 20/11/2018, học sinh toàn trường được nghỉ học, các thế hệ nhà giáo của Trường Mẫu giáo Kim Đồng 1 tổ chức tiếp xúc thân mật.

Khi cô Tuyết đang đi trên sân trường, bất chợt cô nghe thấy tiếng gọi “ Cô Tuyết ơi”.

“Em rất ngạc nhiên và quay lại thì thấy một bé gái trên tay cầm bó hoa màu tím, bé hỏi: “Cô ơi, cô có nhớ con không? Em tên Ngọc Minh”.

Sau vài giây suy nghĩ, em cũng nhớ ra đó là học sinh cũ của mình. Em đáp lại: Ngọc Minh à, con lớn quá, cô không nhận ra”, cô Anh Tuyết chia sẻ.


Ở nơi rừng thẳm, các cô giáo góp tiền nuôi học sinh đến trường

Sau đó, cô giáo trẻ đã ôm chầm lấy học trò cũ, những giọt nước mắt hạnh phúc cứ thế tuôn trào.

Theo cô giáo Ánh Tuyết, năm cô làm chủ nhiệm lớp 5 tuổi, Ngọc Minh làm lớp phó; Cô Tuyết thường giao cho Ngọc Minh đọc thơ và hát để hướng dẫn các bạn trong lớp.

Ngọc Minh cũng nhiều lần chia sẻ với cô giáo của mình về ước mơ sau này được trở thành giáo viên. Chính vì vậy, 2 cô trò đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau.

“Đối với giáo viên mầm non chúng em, những kỷ niệm đáng nhớ như vậy không dễ gì có được.

Hình ảnh cô học trò nhỏ sau 2 năm ra trường, trên tay cầm bó hoa màu tím và gọi “Cô Tuyết ơi, cô có nhớ con không?” sẽ mãi là kỷ niệm đẹp, theo em suốt cuộc đời.

Em thấy mình thật hạnh phúc khi là cô giáo mầm non và hạnh phúc khi được mệnh danh là những người đi ươm những mầm xanh cho đất nước.

Hạnh phúc khi bên mình là biết bao những đứa trẻ ngây thơ đang chờ đón tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần, hạnh phúc khi được làm người mẹ thứ hai của các con”, cô Ánh Tuyết xúc động nói.

Cô giáo Vũ Thị Ánh Tuyết cùng các em học sing trong giờ học (Ảnh: Lã Tiến)

Hiện nay, cô Ánh Tuyết đang là Tổ phó chuyên môn, Phó bí thư chi đoàn Thanh niên Trường Mẫu giáo Kim Đồng 1 và được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ phụ trách khối 5 tuổi.

Theo đánh giá của lãnh đạo nhà trường, cô giáo Ánh Tuyết là giáo viên trẻ rất nhiệt huyết, trách nhiệm với nghề, luôn gương mẫu, đi đầu trong trong hoạt động chuyên môn, sáng tạo đổi mới, phương pháp dạy học.

Cô Ánh Tuyết luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tham gia tình các hoạt động chuyên môn của quận, thành phố.

Với tình yêu nghề, sự nhiệt huyết, tận tụy, cô Ánh Tuyết được các phụ huynh tin yêu, cácthầy cô trong trường và học sinh yêu mến.

Bằng những cố gắng không ngừng trong công tác, nhiều năm liền cô giáo Vũ Thị Ánh Tuyết đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp.

Trong đó, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố vào năm học 2013-2014 và năm học 2017-2018.

LÃ TIẾN