Công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 của gần 69.000 thí sinh tại TP.Hồ Chí Minh

22/06/2016 20:20 Phương Linh
(GDVN) - Các thí sinh sẽ được phép nộp đơn phúc khảo trong thời gian từ 22 đến 24/6 tại trường các em học lớp 9, không giới hạn môn phúc khảo, không mất lệ phí.

Chiều ngày 22/6, sau hơn 1 tuần tiến hành chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của gần 69.000 thí sinh học ở thành phố.

Ngày 11/7, điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông bình thường cũng sẽ được công bố. Thời gian để học sinh nộp đơn phúc khảo la từ 22 đến 24/6, tại trường các em học sinh theo học lớp 9.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng lưu ý rằng, không giới hạn môn thi cần phúc khảo, và thí sinh không phải đóng lệ phí.

Dù vậy, lãnh đạo Sở lưu ý rằng, các em học sinh cần lưu ý, cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn phúc khảo. Bởi lẽ, điểm phúc khảo sẽ là điểm số cuối cùng của học sinh, dù điểm có tăng hay giảm.

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại hội đồng thi trường Hà Huy Tập (ảnh: P.L)

Cơ sở để tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 như sau: Điểm Toán (nhân 2)+Văn (nhân 2)+ điểm thi Ngoại ngữ+ điểm ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh được yêu cầu phải dự thi đủ 3 môn, không có môn nào bị 0 điểm.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã công bố điểm chuẩn thi tuyển sinh lớp 10 vào trường chuyên, lớp chuyên cho năm học tới.

Căn cứ theo bảng điểm này, trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong vẫn tiếp tục là trường có điểm chuẩn vào các lớp chuyên cao nhất của thành phố.

Cao nhất là lớp chuyên Hóa với 42,5 điểm (nguyện vọng 1) và 43,5 điểm (nguyện vọng 2). Thấp nhất là lớp chuyên tiếng Trung của trường Lê Hồng Phong với 33 điểm (nguyện vọng 1) và 34 điểm (nguyện vọng 2).

Các lớp chuyên còn lại của ngôi trường nổi tiếng này như: Anh, Vật Lí, Nhật, Toán, Tin học, Sinh, Ngữ văn đều yêu cầu học sinh phải có điểm dao động từ 36,75 đến 40,75 điểm (nguyện vọng 1) và 37,75 điểm đến 41,75 điểm (nguyện vọng 2).

Ngoài trường Lê Hồng Phong, lớp chuyên của các trường Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định cũng nằm trong nhóm các trường có điểm chuẩn cao của TP.Hồ Chí Minh.

Thí sinh trúng tuyển phải nộp hồ sơ nhập học từ ngày 23/6 đến 16h ngày 25/6 tại trường mà mình đã trúng tuyển.

Hồ sơ sẽ gồm: Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính), bản sao giấy khai sinh hợp lệ, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (tạm thời).

Nếu sau khoảng thời gian nói trên, thí sinh nào không nộp hồ sơ thì sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển của trường.

Phương Linh