Công bố Lễ trao giải "Tài năng khoa học trẻ VN 2011"

28/12/2011 06:35 Thu Hòe
(GDVN) - Ngày 07/01/2012 tại Hội trường trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2011” dành cho SV.

Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng vừa có công văn gửi đến các trường ĐH, Học viện trong cả nước thông báo về Lễ trao Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2011” dành cho sinh viên đoạt giải với các công trình  nghiên cứu khoa học.

Theo đó, Lễ trao Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2011” dành cho sinh viên các trường ĐH, Học viện trên cả nước sẽ diễn ra vào lúc 8h, ngày 07/01/2012 tại Hội trường, trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội (phường Láng Thượng - Đống Đa  - Hà Nội).

Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2011” là giải thưởng danh giá dành cho sinh viên các trường ĐH, Học viện trên cả nước đã có những công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải. Giải thưởng là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích sinh viên tiếp tục nghiên cứu sáng tạo khoa học và tôn vinh những công trình nghiên cứu đoạt giải của sinh viên trong cả nước.

Những sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải sẽ được vinh danh trong buổi lễ Trao thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2011" ngày 07/01/2012 tới. (Ảnh Minh họa)

Giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có 27 sinh viên thực hiện 13 công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất; 77 sinh viên đoạt giải nhì thực hiện 30 công trình nghiên cứu; 125 sinh viên đoạt giải ba thực hiện 50 công trình nghiên cứu và 241 sinh viên đoạt giải khuyến khích thực hiện 106 công trình nghiên cứu sẽ ving dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh các sinh viên có công trình khoa học đoạt giải được ving danh trong buổi lễ Trao thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2011”, các cán bộ, giảng viên trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hiện công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải, các đơn vị trường có thành tích xuất sắc cũng được vinh danh trong buổi lể diễn ra cùng ngày.

17 giảng viên trực tiếp hướng dẫn 27 sinh viên thực hiện 13 công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 20 đơn vị trường ĐH, Học viện đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng sẽ vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi cơ sở sẽ phải có 1 đại diện lãnh đạo, 1 lãnh đạo Ban/ Phòng Khoa học và Công nghệ và 01 cán bộ chuyên trách hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của đơn vị đến tham gia buổi lễ Trao thưởng.

Thành phần không thể thiếu trong buổi lễ Trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2011” là các sinh viên có công trình đạt giải (từ giải ba trở lên đối với các đơn vị khu vực miền Nam); Các giảng viên hướng dẫn sinh viên có công trình đạt giải nhất.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị mời giảng viên, sinh viên và cử đại biểu theo đúng thành phần tham dự buổi Lễ trao giải.

Với sinh viên có công trình đạt giải nhất, nhì và giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải nhất, các đơn vị thông báo danh sách về Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức trước ngày 03/01/2012 để Ban Tổ chức chuẩn bị bằng khen.

Công văn đăng ký đại biểu và sinh viên tham dự Lễ trao giải gửi qua bưu điện và email về Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 05 tháng 01 năm 2012. Email: vukhcn@moet.gov.vn

Mọi chi phí ăn, ở, đi lại của đại biểu và sinh viên đến tham gia buổi lễ Trao thưởng sẽ do các đơn vị tự thanh toán theo quy định hiện hành của Nhà nước.Thu Hòe