Đà Nẵng có thêm trường Trung học đẳng cấp quốc tế

29/04/2015 06:59 THÙY LINH
(GDVN) - Việc khánh thành trường THCS Đàm Quang Trung là một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khu vực Tây Bắc nói chung và dự án Golden Hills nói riêng

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, Công ty Cổ phần Trung Nam tổ chức lễ khánh thành trường THCS Đàm Quang Trung thuộc khu A – dự án Golden Hills, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Trường THCS Đàm Quang Trung mới đã hoàn thành trong niềm vui của hàng trăm học sinh, giáo viên. Ảnh Thùy Linh

Trường THCS Đàm Quang Trung cũ có trụ sở tại 917 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Sau 5 năm thành lập với hơn 41 giáo viên, 470 học sinh và 16 phòng học, trường đã xuống cấp, diện tích nhỏ không đủ để xây dựng đạt chuẩn quốc gia, vị trí nằm ngay trên tuyến đường lộ phức tạp về giao thông.

Chính vì vậy, năm 2012 lãnh đạo TP Đà Nẵng quy hoạch dự án vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài và cho di dời trường THCS Đàm Quang Trung trong khu đất dự án Golden Hills.

Với mục tiêu xây dựng trường THCS Đàm Quang Trung đạt chất lượng cao, Công ty CP Trung Nam đã được chọn làm Nhà đầu tư theo hình thức Xây dựng - chuyển giao.

Trường được xây dựng hiện đại...Ảnh Thùy Linh

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng, diện tích 16.000m2 với thiết kế hiện đại và khoa học, trường có 39 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh...

Điểm nổi bật trong quá trình thi công của trường là Trung Nam tài trợ thêm các hạng mục ngoài thiết kế để nâng cao chất lượng công trình như: đầu tư toàn bộ hệ thống cửa đi, cửa sổ nhôm để chắc chắn và đẹp hơn; lắp đặt thiết bị vệ sinh cao cấp nhất so với các trường hiện nay đang sử dụng;  toàn bộ tường được bả mattit để đạt tính thẩm mỹ cao...

Phòng học vi tính với đầy đủ các thiết bị. Ảnh Thùy Linh

Lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát từ phòng hội đồng có thể quan sát được toàn bộ cảnh quan của nhà trường, phục vụ tốt cho công tác quản lý và an ninh. Bên cạnh đó, trường còn có khuôn viên cây xanh rộng và thoáng mát để tạo không gian thoáng mát, vui chơi cho học sinh.

Việc khánh thành trường THCS Đàm Quang Trung là một bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khu vực Tây Bắc thành phố nói chung và dự án Golden Hills nói riêng.

Khuôn viên trường THCS Đàm Quang Trung. Ảnh Thùy Linh

Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho việc dạy học, nhân ngày khánh thành trường, Công ty CP Trung Nam tặng các thầy cô và học sinh một phòng thực hành với 30 máy tính, 9 màn hình ti vi 47 inch, hệ thống camera… với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

THÙY LINH