Đà Nẵng sẽ hoàn tất chấm thi quốc gia vào ngày 6/7

02/07/2018 06:00 Tấn Tài
(GDVN) - Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa diễn ra tại Đà Nẵng, không có trường hợp thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế.

Ngày 1/7, ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay, chậm nhất đến ngày 6/7 thì địa phương này sẽ hoàn tất việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia 2018.

Dự kiến chậm nhất đến ngày 6/7, Đà Nẵng sẽ hoàn tất việc chấm thi trung học phổ thông quốc gia. Ảnh: CTV

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và đại diện các Vụ, Cục của Bộ đã đến thăm và làm việc với hội đồng chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Minh Hùng - Trưởng ban chấm thi (phó giám đốc Sở) đã báo cáo về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị, việc thành lập các tổ xử lý bài thi trắc nghiệm và chấm bài thi tự luận, việc phân công trách nhiệm của từng thành viên trong ban chấm thi, nội quy, lịch làm việc.

Và đặc biệt là việc phổ biến, hướng dẫn chấm môn Ngữ văn cho các giám khảo.

2.223 người tham gia tổ chức thi quốc gia tại Đà Nẵng

Sau khi đi thăm và kiểm tra các phòng chấm thi vòng 1, vòng 2, phòng khớp điểm, phòng xử lý bài trắc nghiệm, phòng làm việc của thanh tra bộ, thanh tra sở, phòng thư kí, hồ sơ chuẩn bị của các tổ, kiểm tra nơi lưu trữ phách, bài thi và trao đổi về những tình huống phức tạp giả định.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương về công tác coi thi và chuẩn bị cho chấm thi của hội đồng Đà Nẵng.

Thứ trưởng đề nghị tất cả các thành viên thực hiện tốt theo đúng các văn bản chỉ đạo của bộ, chủ động xử lý những tình huống phát sinh, những trường hợp cần thiết báo cáo xin ý kiến ban chỉ đạo quốc gia. 

Được biết, hội đồng chấm thi thành phố Đà Nẵng có 142 cán bộ, nhân viên, trong đó kĩ thuật viên chấm trắc nghiệm là 10, cán bộ chấm Ngữ văn là 120, tổng số thí sinh dự thi là 11.280.

Thời gian dự kiến hoàn thành công tác chấm là ngày 6/7.

Kỳ thi trung học phổ thông 2018 tại Đà Nẵng có 11.280 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi.

Trong đó, 9.770 thí sinh thi vừa hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại các trường trung học phổ thông.

Có 943 thí sinh tự do (thi tại điểm thi trung học phổ thông Nguyễn Hiền và trung học cơ sở Tây Sơn), có 567 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên(thi tại 3 điểm thi: trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng, trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh, trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn).

Để tổ chức kỳ thi, Hội đồng đã huy động hơn 2.233 người. Trong đó, sở Giáo dục và Đào tạo điều động 1.389 người, số cán bộ còn lại do các trường Đại học, các cơ quan ban, ngành phối hợp.

Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Không có trường hợp thí sinh hay giám thị nào bị phát hiện vi phạm quy chế.

Tấn Tài