Đã xác định rõ thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt nữ sinh

23/03/2012 15:22 Thu Hòe
(GDVN) - “Qua kiểm tra, xác minh, clip này chính xác là xảy ra ở trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh…”
Đó là thừa nhận của bà Nguyễn Bình Minh, Phó hiệu trưởng trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh với vụ clip “thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt nữ sinh” được báo Giáo dục Việt Nam đăng tải ngày 21/3 vừa qua.

Thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt nữ sinh là thầy giáo của trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh

XEM LẠI CLIP THẦY GIÁO DÙNG THƯỚC ĐÁNH VÀO MÔNG HÀNG LOẠT NỮ SINH CẤP 3


Sau khi đăng tải video “thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt nữ sinh”, tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều phản cung cấp danh tính của người thầy giáo trong clip từ độc giả. Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ làm việc với đại diện Ban giám hiệu các trường THPT phía Nam mà độc giả cung cấp, trong đó có trường THPT Tư thục Hồng Đức TP Hồ Chí Minh để xác minh nguồn tin.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Bình Minh, Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận clip này chính xác là có nguồn gốc xuất xứ từ trường THPH Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh.

Thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt các nữ sinh là giáo viên đã từng giảng dạy tại trường.

Các nữ sinh bị thầy dùng thước đánh vào mông chính xác là học sinh của trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh.

Phù hiệu của học sinh trong đoạn clip 

XEM LẠI CLIP THẦY GIÁO DÙNG THƯỚC ĐÁNH VÀO MÔNG HÀNG LOẠT NỮ SINH CẤP 3và học sinh trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh là 1

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào khi một thầy giáo trẻ lại có hành động đánh học sinh THPT như trong Clip?

“Chúng tôi đã xem và xác minh rất kỹ trên cơ sở đường link nội dung mà báo Giáo dục Việt Nam cung cấp. Qua xác minh, chúng tôi thừa nhận sự việc này chính xác xảy ra tại trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sự kiện này xảy ra cách đây rất lâu rồi, từ năm 2009”, bà Nguyễn Bình Minh cho biết.

Bà Minh cho biết thêm: “Sự việc thầy giáo dùng thước gỗ đánh vào mông hàng loạt nữ sinh xảy ra từ năm học 2009 – 2010 tại cơ sở cũ bên Bình Thạnh của trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh.

Sự việc này đã được các em học sinh, phụ huynh phản ánh với Ban giám hiệu nhà trường. Sau khi làm rõ sự việc, thầy giáo trong clip đã phải nhận quyết định kỷ luật nặng nhất từ Ban giám hiệu nhà trường, không được tiếp tục công tác, giảng dạy tại trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh vì nhân cách đạo đức không chuẩn mực…”

Cũng theo thông tin chúng tôi ghi nhận được từ Ban giám hiệu trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh, người thầy giáo trong clip tên là Tiến là giáo viên quản nghiệm của trường ở cơ sở cũ tại Bình Thạnh.
Tại thời điểm xảy ra sự việc, “thầy giáo” Tiến mới về trường và làm nhiệm vụ quản nghiệm tại trường THPT Tư thục TP Hồ Chí Minh.

“Trường của chúng tôi tuyệt đối nghiêm cấm chuyện giáo viên đánh học sinh dưới mọi hình thức. Nếu giáo viên nào vi phạm tùy theo mức độ sẽ phải nhận những hình thức kỷ luật tương ứng.

Với những giáo viên vi phạm lần đầu ở mức độ nhẹ có thể bị cảnh cáo, cắt thi đua năm.

Với những giáo viên có những hành vi đánh đập học sinh như thầy giáo Tiến trong clip này dứt khoát sẽ bị đuổi khỏi trường.

Chúng tôi kiên quyết không chấp nhận những giáo viên không chuẩn mực, dùng bạo lực để dạy dỗ học sinh trong môi trường trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh.

Đây cũng là lý giải vì sao thầy Tiến đã bị đuổi khỏi trường sau khi sự việc được phản ánh đến Ban giám hiệu”, bà Minh nhấn mạnh.

Thu Hòe