Đại học Đà Nẵng phát thông báo khẩn cho cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà

28/07/2020 15:22 AN NGUYÊN
GDVN- Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: phục vụ công tác tuyển sinh, trực cơ quan mới cử nhân viên đến làm việc tại công sở.

Đại học Đà Nẵng cho biết, vừa phát thông báo khẩn gửi các đơn vị về việc “khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới”.

Các giảng viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) điều chế dung dịch sát khuẩn phòng covid-19 trong đợt dịch vừa qua. Ảnh: XT

Theo đó, Đại học Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu quán triệt thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Các đơn vị bố trí cán bộ viên chức làm việc tại nhà. Ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường họp trực tuyến để giải quyết công việc.

Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: phục vụ công tác tuyển sinh, trực cơ quan và một số trường hợp cần thiết khác mới đến làm việc tại công sở nhưng đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp
Đà Nẵng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi tốt nghiệp

Không tổ chức cho sinh viên học tập trung trong thời gian giãn cách, chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Yêu cầu cán bộ viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu cán bộ viên chức, sinh viên tự giác chấp hành các yêu cầu, các biệnpháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội bắt đầu từ 0h ngày 28/7.

Bên cạnh việc thực hiện phong toả các bệnh viện, khu vực có ca nhiễm nCoV thì địa phương này cũng đang nổ lực để hỗ trợ cho các đoàn khách du lịch bị mắc kẹt.

Hiện nhiều đội công tác đặc biệt gồm các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) đã đến để hỗ trợ cho Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

AN NGUYÊN