Đại học Thái Nguyên công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ

02/07/2020 14:25 Vương Thủy
GDVN- Sáng 2/7, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên.

Theo Quyết định số 1252/QĐ-HĐĐHTN ngày 26/6/2020 của Hội đồng Đại học Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên), Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên được thành lập trên cơ sở Khoa Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trường chịu sự quản lý toàn diện, trực tiếp về tổ chức, bộ máy, tài chính và hoạt động của Đại học Thái Nguyên.

Tại các Quyết định về công tác cán bộ của Trường Ngoại ngữ, Tiến sĩ Lê Hồng Thắng, Trưởng Khoa Ngoại ngữ giữ chức vụ Hiệu trưởng; Tiến sĩ Lưu Quang Sáng và Tiến sĩ Đặng Thị Thanh Hương, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ giữ chức Phó Hiệu trưởng.

Giáo sư -Tiến sĩ Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên cho Ban Giám hiệu Nhà trường (Ảnh nhà trường cung cấp).

Qua 13 năm xây dựng và phát triển, cơ cấu bộ máy Khoa Ngoại ngữ của Đại học Thái Nguyên đã đảm bảo mô hình của một trường đại học.

Hiện Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên có 59 cán bộ, giảng viên, số lượng tiến sĩ hiện tại của trường là 18, thạc sĩ là 114.

Theo kế hoạch, thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm 16 tiến sĩ, là giảng viên đang học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, sau khi kết thúc khóa học sẽ trở về cùng tham gia giảng dạy.

Bên cạnh đó còn một đội ngũ đông đảo giáo viên người nước ngoài, giảng viên trong và ngoài Đại học Thái Nguyên có trình độ tiến sĩ cùng tham gia giảng dạy với bình quân 30 giảng viên/ năm học.

Quy mô đào tạo là 3500 học viên, sinh viên tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Pháp, với 07 ngành đào tạo trình độ đại học, 02 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Bí thư Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của Đại học Thái Nguyên
Bí thư Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của Đại học Thái Nguyên

Tặng hoa, chúc mừng tập thể các thế hệ Khoa Ngoại ngữ, Giáo sư Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên mong muốn các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Ngoại ngữ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, chất lượng - đây là yếu tố quyết định trong giảng dạy học tập của trường;

Phấn đấu đạt chuẩn chất lượng giảng viên ngoại ngữ theo tiêu chuẩn ASEAN, chuẩn khu vực và quốc tế;

Ngoài tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp thì tăng cường mở rộng và chuẩn bị việc đào tạo mở thêm tiếng Nhật… giúp cho việc đào tạo nguồn lực của đất nước trong thời kỳ hội nhập với quốc tế;

Tích cực, chủ động đổi mới toàn bộ nội dung chưong trình, phương pháp giảng dạy, trong đó ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giảng dạy, nghiên cứu, quản lý;

Sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất; phối hợp chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp - những đơn vị đang sử dụng nguồn lực của đơn vị, kết nối với các trường phổ thông, công ty trong và ngoài nước để đào tạo sinh viên trong nhà trường cũng như đầu ra cho sinh viên khi ra trường.

Về phía Đại học Thái Nguyên, Giáo sư Phạm Hồng Quang cam kết có sự hỗ trợ mạnh mẽ mọi nguồn lực cho Nhà trường, đồng thời gửi gắm niềm tin vào Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cùng với 7 trường đại học và các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Lễ công bố (Ảnh nhà trường cung cấp).

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, sự tạo điều kiện của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chia sẻ phối hợp của các đối tác, đơn vị bạn, đặc biệt là sự quyết tâm, đóng góp công sức trí tuệ của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các thế hệ Khoa để có một Trường Ngoại ngữ hôm nay.

Tập thể Ban Giám hiệu tin tưởng, đoàn kết và sẽ cố gắng dốc sức, bằng cả tâm huyết và năng lực của mình lãnh đạo xây dựng Trường Ngoại ngữ ngày càng ổn định và phát triển xứng đáng với vai trò, vị trí, xứ mệnh mới của Nhà trường trong Đại học Thái Nguyên cũng như trong khu vực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về ngoại ngữ của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Vương Thủy