Đáp án môn tiếng Anh kỳ thi quốc gia năm 2019

01/07/2019 15:34 Trinh Phúc
(GDVN) - Môn tiếng Anh được cho là bám sát với đề thi tham khảo của bộ giáo dục nên không gây bất ngờ đối với các thí sinh. Dự báo, sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm 9; 10.

Ngày 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tọa công bố đáp án môn tiếng Anh kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (xem tại đây).

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, tại điểm thi trường Trung học phổ thông Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho thấy nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sau khi hoàn thành môn Ngoại ngữ với tâm trạng vui vẻ. 

Cụ thể, em Xuân cho biết: "Phần ngữ pháp hơi khó một chút. Em dự đoán mình được 8 điểm". 

Cùng quan điểm này, em Khắc Huy cho rằng đề thi Tiếng Anh tương đối dễ. 

Đáp án chính thức môn Tiếng Anh kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (ảnh Trinh Phúc).

Nhận định về đề thi, nhiều giáo viên tiếng Anh cho rằng, đề thi gồm 2 bài Đọc hiểu bám sát dạng thức của đề thi tham khảo.

Bài đọc hiểu thứ nhất về chủ đề du lịch gồm 5 câu hỏi ở mức đơn giản, học sinh có thể tìm được từ khóa và thông tin trên bài đọc từ đó có thể trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng.

Bài đọc hiểu thứ hai dài hơn và khó hơn về chủ đề “Môi trường – rác thải điện tử” - một chủ đề tương đối mới mẻ, thú vị, có sự gắn kết với thực tiễn cuộc sống hiện nay.

Dạng thức các câu hỏi tương đối quen thuộc với 3,4/7 câu hỏi có thể tìm thấy đáp án ngay, khoảng 3-4 câu còn lại, học sinh cần có khả năng liên kết ý và suy luận mới có thể tìm ra đáp án.

Trinh Phúc