Đề môn Hóa khó, nhiều thí sinh không làm được bài

03/07/2016 18:30 Thùy Linh - Phương Thảo
(GDVN) - Kết thúc bài thi môn Hóa học chiều 3/7, đa số thí sinh cho rằng đề năm nay khó hơn so với năm ngoái, tính phân loại học sinh rõ ràng ở 20 câu hỏi khó.

Tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội, bước ra cổng trường với khuôn mặt buồn rầu, thí sinh quê Đan Phượng cho biết: “Đề khó, nhiều câu em phân vân giữa hai đáp án nên không chắc mình làm đúng được nhiều. Với bài làm này chắc em chỉ đạt được 6 điểm”. 

Một mã đề thi môn Hóa học

Đánh giá về đề thi, bạn Ngọc – thí sinh khối A chia sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái và có sự phân hóa rõ rệt, 30 câu đầu tương đối dễ, 20 câu sau khó dần đều. 

Mặc dù kiến thức hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa nhưng không hề dễ. Với đề thi này, thực sự rất khó để đạt điểm 9,10
”. 

Cùng chung nhận xét, bạn Bảo Trang lo lắng: “Hóa học là môn tự chọn để em xét tốt nghiệp nhưng đề khó và dài, các câu bài tập cần phải tính toán quá nhiều”. 

Tại điểm thi Đại học Thủy Lợi thì bạn Nguyễn Hà Anh (THPT Ngọc Hồi) cho rằng: “Đề thi năm nay em thấy rất khó, phần hóa hữu cơ khó hơn so với năm ngoái. 

30 câu đầu dễ chỉ đủ cho các bạn xét tốt nghiệp, 20 câu cuối dành cho các bạn xét tuyển Đại học, cao đẳng. Dù thi khối A nhưng em vẫn không hài lòng với bài làm của mình
”.

Thùy Linh - Phương Thảo