ĐH Yersin Đà Lạt vô địch SV 2012

30/12/2012 13:42 Đ.Q
(GDVN) - ĐH Yersin (Đà Lạt) đã giành chiến thắng chung cuộc đồng thời giành luôn giải khán giả bình chọn với 27.995 lượt bình chọn trên trang xã hội.

Sau 51 chương trình với 4 vòng thi, SV 2012 đã chọn ra 4 trường xuất sắc nhất đại diện cho các khu vực để bước vào vòng chung kết.Đó là những nhà vô địch của miền Bắc - ĐH Xây dựng, miền Trung - ĐH Bách khoa, Tây Nguyên - ĐH Yersin và miền Nam - ĐH Kinh tế TP.HCM.


10 giờ sáng nay 30.12, trận chung kết SV 2012 hứa hẹn diễn ra rất hấp dẫn tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM) và được nối với bốn điểm cầu truyền hình trực tiếp tại bốn trường tham gia. 

Trong phần thi Bản tin SV, ĐH Yersin (Đà Lạt) mở màn với ca khúc chế dựa trên bài Trống cơm, cảnh báo về tương lai của Việt Nam với tình trạng ô nhiễm môi trường, giao thông hỗn loạn… thông qua phần minh họa hết sức ngộ nghĩnh và dễ thương.

Bản tin SV của ĐH Yersin Đà Lạt gây nhiều ấn tượng với khán giả và ban giám khảo.

Phần thi này được nhà báo Lại Văn Sâm đánh giá là rất ấn tượng khi không chỉ mô tả Việt Nam với gam màu hồng mà biết đưa ra những cảnh báo, nguy cơ sát với chủ đề "Việt Nam 50 năm sau".

Kết quả phần thi Bản tin SV: ĐH Yersin (Đà Lạt) 55,5 điểm, xếp thứ hai sau ĐH Xây dựng (Hà Nội) 56 điểm.

Trong phần thi SV thông thái: ĐH Kinh tế (TP.HCM) dẫn đầu với 55 điểm, ĐH Yersin (Đà Lạt) xếp thứ hai với 54 điểm.

Trong phần thi thứ ba, Đội ĐH Yersin (Đà Lạt) đoạt 59 điểm, dẫn đầu. ĐH Yersin chọn loại hình múa bóng khá độc đáo tái hiện viễn cảnh tươi đẹp của Việt Nam trong tương lai. Cả ba giám khảo ở đầu cầu chính đã đứng dậy vỗ tay cho phần thi này. 

Ban giám khảo Chung kết SV 2012

Giám khảo Đỗ Thanh Hải cho biết anh rất xúc động không chỉ vì màn trình diễn này mà còn vì ý thức của sinh viên Việt Nam. Ca sĩ Mỹ Tâm thể hiện sự phấn khích và cho rằng tiết mục này mang đến niềm tin về đất nước Việt Nam. 

Tổng số điểm sau ba phần thi: Đội ĐH Yersin (Đà Lạt) 168,5 điểm, ĐH Kinh tế (TP.HCM) 162 điểm, ĐH Bách khoa (Đà Nẵng) 159 điểm, ĐH Xây dựng (Hà Nội) 163 điểm.

Như vậy, ĐH Yersin (Đà Lạt) đã giành chiến thắng chung cuộc đồng thời giành luôn giải khán giả bình chọn với 27.995 lượt bình chọn trên trang xã hội Zing Me.

Giải nhì thuộc về ĐH Xây dựng (Hà Nội). Giải ba đồng hạng thuộc về ĐH Kinh tế (TP.HCM) và ĐH Bách khoa (Đà Nẵng).

Nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng Ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam nhận xét: “ĐH Yersin luôn tạo cho tôi sự bất ngờ và thích thú qua các vòng thi. Các em luôn có những ý tưởng độc đáo, mới lạ và tư duy chính luận rất tốt. ĐH Yersin là trường duy nhất trong số 88 trường tham dự mà chúng tôi không phải chỉnh sửa kịch bản trong quá trình tổng duyệt”.

ĐH Yersin Đà Lạt là ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất tại chung kết SV2012, ĐH Yersin cũng đã có nhiều phong trào nổi bật dành cho sinh viên như Cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11, Các giải thi đấu TDTT; Các hoạt động tình nguyện… Đến với SV2012, đội tuyển SV Yersin đã tạo được ấn tượng mạnh cho BGK và các đối thủ bằng màn trình diễn vô cùng “độc” và “lạ”. Các bạn đã sử dụng một cách rất chuyên nghiệp và điêu luyện nghệ thuật tạo hình, ánh sáng cùng nghệ thuật vẽ tranh trên cát. Đây có thể nói là lợi thế đã mang lại chiến thắng cho toàn đội.

Đ.Q