Doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ thiết bị học tập cho trường Đại học Thành Tây

19/11/2017 22:15 Linh Anh
(GDVN) - Trường Đại học Thành Tây kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Medipass Nhật Bản và Công ty Cổ phần Kyodai.

Theo đó, Công ty Medipass Nhật Bản sẽ tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, nhằm hỗ trợ thực hành kỹ năng chăm sóc người cao tuổi cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây.

Phát biểu tại Lễ kí kết diễn ra vào ngày 16/11, Tiến sĩ Đặng Xuân Tin, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây cho rằng việc hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản là một nội dung quan trọng nhằm giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng nói chung và kỹ năng chăm sóc người cao tuổi nói riêng.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Cổ phần Medipass sẽ tài trợ trang thiết bị học tập cho Đại học Thành Tây

Bên cạnh đó, sinh viên Trường Đại học Thành Tây cũng sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình thực tập kỹ năng chăm sóc người cao tuổi đạt tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Thành Tây nhất trí phương án xây dựng chương trình đào tạo hệ Cao đẳng 2 năm chuyên ngành chăm sóc người cao tuổi trong thời gian tới.

Đây là chương trình sử dụng các nguồn tài nguyên học tập (bao gồm giáo trình, trang thiết bị, phòng thực hành..) đạt tiêu chuẩn Nhật do Công ty Medipass tài trợ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu JLPT N4 hoặc NAT-TEST cấp độ 4 và có cơ hội làm việc tại Nhật.

Ngoài ra, để đảm bảo những nội dung hợp tác được triển khai thuận lợi, đại diện Công ty CP Kyodai – Ông Nguyễn Cảnh Toàn - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Kyodai cũng chia sẻ sẽ hỗ trợ hai bên trong việc chuyển giao trang thiết bị thực hành, tài liệu giảng dạy.

Đồng thời, hỗ trợ xử lý thủ tục hồ sơ xin Thị thực cho sinh viên đã trúng tuyển hợp đồng sang làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình hợp tác đã mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng được “du học” Nhật ngay tại Việt Nam; được đào tạo theo mô hình Nhật Bản - một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về chất lượng dịch vụ y tế cho người cao tuổi.

Dự kiến vào tháng 3 năm 2018, việc cung cấp các trang thiết bị và tài liệu hướng dẫn đào tạo cho Trường Đại học Thành Tây sẽ đi vào hoàn thành.

Linh Anh