Độc chiêu tổ chức mồng 8/3 của các trường cảnh sát

09/03/2012 09:00 Huyền Trang
(GDVN) - Nam sinh ở khối trường quân sự luôn có những độc chiêu để tổ chức cho các bạn nữ trong trường một ngày 8/3 ấn tượng, ý nghĩa.

Hội thao cho phái nữ

Tổ chức hội thao cho phái nữ dường như là một hoạt động tập thể truyền thống trong các trường học viện, trung cấp khối cảnh sát trong dịp 8/3. Và đó cũng là một hoạt động thể hiện rõ nhất đặc thù của ngành học, vừa tạo được phong trào thi đua, không khí của ngày hội, vừa là cơ hội để các bạn nữ thể hiện bản lĩnh của mình trên “thao trường”.

Một trong những hội thao tiêu biểu nhất là ngày hội thể thao giữa các đơn vị Hội phụ nữ trong Tổng cục ngày 6/3 với hai nội dung thi bóng chuyền và kéo co.

Kéo co nữ được đông đảo mọi người cổ vũ. Đây là hoạt động truyền thống của trường khối quân sự tổ chức chào mừng 8/3
Trong nội dung thi bóng chuyền, Đội tuyển nữ HV Cảnh sát Nhân dân đã giành chức vô địch.

Thi đấu hết mình, các nữ học viên đã để lại những ấn tượng đẹp trong suy nghĩ của các thầy cô, cán bộ và các “đồng nghiệp” nam trong toàn khối. 

Không chỉ mạnh mẽ, khỏe khoắn trong các cuộc thi kéo co, võ thuật, các nữ sinh cảnh sát xinh đẹp còn khéo léo trong ngày hội thi nấu ăn ở trường. còn

Cùng nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng ngày 8/3, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1, cũng đã tổ chức hội thao cho các nữ học viên của trường, với nội dung bóng chuyền và võ thuật. Trong trận đấu đầu tiên khai mạc cho hội thi, mặc dù trời chuyển gió mưa và rét nhưng các bạn nữ vẫn thi đấu rất nhiệt tình.

Thầy cô và các bạn nam cũng đã đội mưa để cổ vũ cho các bạn nữ xinh đẹp. Trận đấu đặc biệt này gay cấn và hào hứng của các bạn sinh viên nữ.

“Độc chiêu” chỉ có ở nam sinh khối quân sự

Với đặc thù là những trường có sự số lượng học viên nữ không nhiều, nên không phải học viên nam lớp nào cũng có may mắn được tổ chức mồng 8/3 cho “phái đẹp”. Vì thế các bạn nam rất công phu, tỉ mỉ trong việc tổ chức.

Các bạn nam lớp D34 chuyên ngành Cảnh sát Kinh tế trường Học viện Cảnh sát Nhân dân đã mượn cả hội trường của khoa để tổ chức mồng 8/3 cho các bạn nữ. 

Tranh thủ khoảng thời gian 2 tiếng được ra ngoài vào mỗi buổi chiều, các chàng trai cảnh sát tất bật mua sắm đồ để chuẩn bị cho “bữa tiệc” của mình.

Hà Tiến – lớp trưởng D34 chia sẻ “ Bọn mình phải tranh thủ thời gian được ra ngoài để mua hoa, quà và ít đồ trang trí. Hơi bận một chút, nhưng mà vui, vì làm được điều ý nghĩa cho các bạn nữ của lớp” 

2 giờ đồng hồ để đi mua sắm, không nhiều so với các bạn nam ở các trường dân sự, nhưng với những học viên nam của Học viện cảnh sát nhân dân trong những ngày này là rất ý nghĩa.

Còn với các bạn nam của Trung cấp cảnh sát nhân dân I, dù không được thoải mái ra ngoài mua và chọn đồ, nhưng không vì thế mà không khí mồng 8/3 trong trường thiếu hoa, quà hay những ánh nến lung.

Sơn lớp B3C1A – K47, chuyên ngành quản lí hành chính chia sẻ “ Năm ngoái lớp mình đã phải lên xin phép, thuyết phục thầy để được ra ngoài mua hoa và quà cho các bạn nữ”. 

Cũng có lớp không thể ra ngoài chọn mua đồ, các bạn ấy đã phải tìm đến sự giúp đỡ của các bạn bè bên ngoài trường. Và khi có kế hoạch tổ chức, thì nhất định các bạn ý không cho chị em biết.

“Con trai lên lớp sớm hơn bọn mình, trang trí lớp, chuẩn bị hoa, quà, bánh kẹo, bọn mình lên tới nơi bất ngờ vô cùng, vì trước đó thì bọn mình đã cố gắng dò la xem, lớp có làm gì không mà không được” – Linh B3C1A – K47 nói.

8/3 của lớp D34 cảnh sát kinh tế, HV Cảnh sát Nhân dân cũng thật đặc biệt cùng nhiều ánh nến lãng mạn

“Bọn mình sẽ tổ chức như một bữa tiệc sinh nhật của một gia đình nhỏ, năm nay là năm cuối rồi, đây có lẽ là cơ hội cuối cùng cả lớp được ngồi với nhau như thế. Sẽ có bánh ga tô, nến, và hoa, đàn ghi ta, hát, dĩ nhiên là sẽ giữ bí mật đến phút cuối với các bạn nữ”, Sơn chia sẻ.


Những nam sinh trường cảnh sát có nhiều độc chiêu dành tặng con gái ngày 8/3.

Một điều rất đặc biệt là các bạn nam không để cho con gái trực nhật, dọn vệ sinh hay làm bất cứ việc gì từ nhẹ cho đến nặng. Bằng cách này hay cách khác, các bạn ấy nhất định không để cho “chị em phụ nữ” chịu thiệt thòi trong những ngày này.

Huyền Trang