Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0

19/05/2017 10:13 Tiến Phi
(GDVN) - Các diễn giả trả lời các câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0: Hướng đi nào cho giới trẻ?

Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0

Từ 8g00 ngày 24/5/2017, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0” dành cho sinh viên các trường Đại học- Cao đẳng khu vực quận Hai Bà Trưng.

Chương trình do Báo Sinh Viên Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và trường Đại học Xây dựng phối hợp tổ chức. Coca-Cola là nhà tài trợ chính. Hệ thống Anh ngữ Langmaster là đơn vị đồng hành.

Ba diễn giả tham gia chương trình là: Bà Nguyễn Nguyệt - Giám đốc Quan hệ Chính phủ & Chính sách công, Uber Việt Nam; Ông Vũ Tú Thành – Phó Giám đốc khu vực Đông Nam Á Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; Đại diện Coca-Cola.

Những nội dung chính được các diễn giả trao đổi:

Đổi mới, sáng tạo trong những mô hình kinh doanh truyền thống: Trường hợp Coca-Cola.

Là một tập đoàn trên 100 năm tuổi với mô hình kinh doanh không quá phức tạp nhưng tại sao Coca-Cola vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian, liên tục nằm trong top 10 thương hiệu lớn nhất thế giới (với 7 thương hiệu trong số đó thuộc về các công ty công nghệ)?

Bí quyết là sự đổi mới, sáng tạo không ngừng ở rất nhiều khâu, chuỗi trong mô hình kinh doanh của công ty.

Diễn giả chia sẻ bí quyết này với tính ứng dụng rất cao cho các bạn trẻ.

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới: Trường hợp Uber.

Trái ngược với Coca-Cola, Uber là một doanh nghiệp khởi nghiệp non trẻ với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

Ứng dụng nền kinh tế chia sẻ như thế nào? Các bạn trẻ có thể tận dụng được những cơ hội gì?

Trong phần thảo luận, các diễn giả trả lời các câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0: Hướng đi nào cho giới trẻ?

Không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện mô hình kinh doanh truyền thống hay khởi nghiệp với những mô hình mới hoàn toàn?

Ngay sau chương trình thảo luận, một số doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự tại chỗ.

Trong khuôn khổ chương trình có triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được”. Nhân vật trong triển lãm là những nữ giới đang làm công việc trước đây chỉ dành cho nam giới: Cơ trưởng của Vietnam Airlines, Quả bóng vàng Việt Nam, Tổng Giám đốc tập đoàn đa quốc gia, Học viên Phòng cháy chữa cháy.

Triển lãm do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức trong năm 2016, đã được trưng bày tại tòa nhà Liên Hợp Quốc và nhiều trường đại học tại Việt Nam.

Chương trình còn có sự tham gia của MC Hoàng Anh Duy (Giảng viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội) và ca sĩ Tuấn Phương (Á quân The X Factor 2017).

Chương trình Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0 nằm trong chuỗi các chương trình Đối thoại hướng nghiệp do Báo Sinh Viên Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp tổ chức tại nhiều cụm trường đại học lớn trên toàn quốc trong năm 2017.

Trước đó, chuỗi chương trình Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ đã được hai đơn vị tổ chức thành công tại nhiều cụm trường đại học trên toàn quốc trong các năm 2013, 2014, 2015.

Tiến Phi