Đường đến Đại học Harvard của nữ sinh Bình Thuận

29/03/2020 07:49 Phan Tuyết
(GDVN) - Mỹ Hiền là cô học trò giàu nghị lực, có năng lực tự học cao, em học tốt tất cả các môn và đặc biệt xuất sắc môn tiếng Anh.

Lê Mỹ Hiền, học sinh lớp 12 trường Trung học chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận vừa giành được học bổng toàn phần 4 năm của Đại học Harvard, Mỹ cũng không làm nhiều người bất ngờ.

Lê Mỹ Hiền người đứng ngoài cùng bên trái (Ảnh nhà trường cung cấp).

Cô Nguyễn Kim Thư, Phó hiệu trưởng nhà trường nói rằng Mỹ Hiền là cô học trò giàu nghị lực, có năng lực tự học cao, em học tốt tất cả các môn và đặc biệt xuất sắc môn tiếng Anh.

Theo cách nói của dân học chuyên thì Mỹ Hiền rất “chịu cày”. Thầy cô chẳng bao giờ phải nhắc nhở, không cần giám sát em học mà chỉ cần giao sách là em sẽ tự xử lý. Chỉ khi gặp vấn đề khó mới hỏi giáo viên.

Cô Kim Thư cho biết mình là giáo viên dạy chuyên nên luôn tìm kiếm tiềm năng cho trường. Trong một lần tình cờ, cô đã phát hiện ra Mỹ Hiền (lúc ấy học lớp 8) có tố chất đặc biệt trong học tập.

Là người có ước mơ lớn nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn em Hiền không dám mơ tưởng, thậm chí không dám thi vào trường chuyên. Nhưng thầy cô đã động viên, giúp đỡ để em tin rằng em sẽ làm được điều đó.

Vào trường chuyên, với sự dìu dắt, giúp đỡ và định hướng của thầy cô, Mỹ Hiền đã gặt hái được cả bảng vàng thành tích mà bất kể học sinh nào cũng mơ ước.

Năm lớp 10 và 11 Hiền đã 2 lần đạt huy chương vàng cuộc thi Olimpic miền Nam.


Trò chuyện với thí sinh có điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh Bình Thuận

Lớp 10,11 thi học sinh giỏi cấp tỉnh vượt cấp đạt giải nhất, đạt giải ba môn tiếng Anh cấp quốc gia.

Đặc biệt điểm thi SAT của Hiền cũng gần đạt mức tối đa (1560/1600), trong đó, phần thi Toán em giành điểm tuyệt đối.

Cô Nguyễn Kim Thư, cũng là người hỗ trợ, động viên Hiền trong suốt quá trình nộp hồ sơ xin học bổng nói rằng:

Lúc đầu, em chỉ muốn học đại học trong nước để gần mẹ nhưng cô đã động viên với khả năng tốt như thế nếu bỏ lỡ thì rất phí, nếu được học bổng vừa chứng tỏ mình, vừa mở ra cơ hội mới. Vì thế, Hiền nộp hồ sơ trong một tâm thế vô cùng thoải mái.

Điều làm cho nhiều người càng thêm cảm phục em là nộp hồ sơ cho 20 trường đại học nhưng không hề tốn một đồng học phí nào, tất cả đều bằng sự tự nỗ lực tuyệt vời của bản thân em.

Cô Thư cũng tiết lộ, ngoài học giỏi, Hiền còn đánh đàn, viết lời bình về cuốn sách, về phim nào đó rất hay.

Cô Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Anh Trường chuyên Trần Hưng Đạo cho biết: “Hiền là cô bé ngoan, khiêm tốn, luôn có tinh thần vượt khó và rất giàu nghị lực. Em sống hòa đồng và luôn được mọi người yêu quý”.

Phan Tuyết