Giám đốc Chử Xuân Dũng chỉ đạo không bao che nếu cô giáo ra lệnh tát học sinh

05/12/2018 16:08 Đỗ Thơm
(GDVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh như vậy khi được hỏi về việc có thông tin cô giáo ở Hà Nội ra lệnh tát học sinh 50 cái.

Bên hành lang kỳ họp Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội chiều 5/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, vụ việc này Sở đã nắm được thông tin và đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Phòng Giáo dục đào tạo quận Đống Đa xác minh và xử lý nghiêm nếu có việc giáo viên yêu cầu bạn trong lớp tát một học sinh.

Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: An ninh Thủ đô

Ông Dũng yêu cầu Phòng Giáo dục, nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.  Chiều nay, báo nào muốn lấy thông tin thì phải có văn bản thông cáo báo chí đầy đủ.

“Nếu có vụ việc này thì không chấp nhận được. Khi tôi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc.

Không chấp nhận được cách xử phạt, nghiệp vụ giáo viên như vậy. Tôi đã trao đổi Bí thư và Chủ tịch Quận Đống Đa .

Bí thư Quận Đống Đa ngay chiều nay sẽ chỉ đạo họp về vụ việc”, ông Dũng cho biết.

Ông Dũng cho biết, hiện nay chưa có báo cáo chính thức về vụ việc. “Trưởng Phòng Giáo dục Quận báo cáo nhanh là có vụ việc như thế”, ông Dũng thông tin.

Ông Dũng nhấn mạnh, không phải năm học này mà nhiều năm trước đây, Hà Nội đã tham gia dự án Plan bảo vệ quyền lợi trẻ em. Đây là nội dung chúng tôi chỉ đạo nhiều năm.

Sau vụ việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường tăng cường hơn nữa nhận thức của giáo viên trong giáo dục trẻ. Đối với trẻ em mẫu  giáo, tiểu học khi có em có sai phạm thì cách thức ứng xử phải phù hợp sư phạm.

Cũng bên hành lang kỳ họp, Bí thư Quận Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết, ông vừa biết tin và đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Quận, Phòng Giáo dục xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ.

Chiều nay sẽ về nghe Ủy ban báo cáo. Hiện đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo này 5 ngày.

“Tinh thần xử lý nghiêm. Thực ra việc cô giáo làm như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục đặc biệt là các thầy cô giáo.

Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được.

Tôi đã giao cho Ủy ban, xuống tận nơi kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Khảo sát học sinh vụ tát 231 cái là phản giáo dục

Đây là vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình”, ông Nhật nói.

Ngày 5/12, nhiều tờ báo phản ánh thông tin về việc một giáo viên khối 2 trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh 50 cái vì học sinh này nói chuyện.

Các bạn mới tát 20 cái thì học sinh này khóc vì đau nên thôi.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung là bà Nguyễn Thu Hà cho hay, nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc và đang xác minh thông tin, làm đúng quy trình và chắc chắn có trả lời tất cả những cơ quan liên quan.

Đỗ Thơm