Giáo sư Hồ Tú Bảo: Hai yếu tố chính tạo đà phát triển là kỹ thuật, con người

25/11/2019 13:50 Việt Dũng
(GDVN) - Theo Giáo sư Hồ Tú Bảo, hai yếu tố chính để tạo đà phát triển là kỹ thuật và con người.

Ngày 21/11/2019, Trường Đại học Hoa Sen và Vintech City đã tổ chức Hội nghị Khoa học quốc tế “Các Hệ thống hỗ trợ Tri thức, Thông tin và Sáng tạo - International Conference on Knowledge, Information and Creativity Support Systems, KICSS" .

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày tại trường, quy tụ sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và một số lĩnh vực khoa học công nghệ khác.

Đây còn là cơ hội để các học giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trình bày các ý tưởng, cùng với lý thuyết và công nghệ, nền tảng giúp con người ngày càng thông minh và sáng tạo hơn, hy vọng đem đến chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Giáo sư Hồ Tú Bảo phát biểu tại hội nghị hôm 21/11 (ảnh: HSU)

Theo Tiến sĩ Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, từ nhiều năm nay, nhà trường đã đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo hướng học qua dự án, để tăng cường kỹ năng thực hành và làm việc theo nhóm, tích cực hợp tác với doanh nghiệp để sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế qua các kỳ thực tập.

Giáo sư Hồ Tú Bảo – Viện nghiên cứu cao cấp về Toán cho rằng, có hai yếu tố chính để tạo đã phát triển là kỹ thuật và con người.

Công nghệ kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh, nhưng có sự thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

“Việc cải thiện chương trình đào tạo sát với thực tế, là việc làm cần thiết của các trường đại học hiện nay. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các sinh viên tăng cường, trao đổi học thuật quốc tế, nhất là đối với Nhật Bản và Việt Nam là một giải pháp tiềm năng” – Giáo sư Hồ Tú Bảo nhấn mạnh.

Việt Dũng