Giáo viên đánh học sinh ở Bắc Giang bị đình chỉ dạy, tiến tới chấm dứt hợp đồng

09/05/2021 07:19 Lại Cường
GDVN- Giáo viên đánh học sinh ở Lục Ngạn bị đình chỉ giảng dạy và tiến tới chấm dứt hợp đồng.

Sáng ngày 4/5, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cho biết Sở này đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với giáo viên Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Theo vị này, Hội đồng kỷ luật đã họp và xử lý bước đầu tiên là đình chỉ giảng dạy và đang xem xét chấm dứt hợp đồng với giáo viên này.

Giáo viên Khúc Xuân Hòa cũng đã biết việc này và chấp nhận hướng xử lý kỷ luật của cấp trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một giáo viên nam có hành vi bạo lực với nhóm 4 học sinh ngay trên bục giảng.

Sự việc này được cho là quay vào ngày 29/4, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn .

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hoà là giáo viên chủ nhiệm (sinh năm 1997, hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Theo đoạn clip ghi lại, các học sinh bị gọi lên bục giảng vì vi phạm nội quy. Thay vì nhắc nhở các học sinh thì thầy giáo liên tục tát mạnh vào mặt các em. Có em đứng không vững sau cú tát.

Hình ảnh cắt ra từ clip trên mạng xã hội.

Không chỉ vậy, thầy giáo này còn ra chân đá mạnh vào ngực nam sinh mặc áo trắng khiến em này ngã ngửa về phía bục giảng.

Trong số những học sinh này, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Nguyên nhân được cho là do nóng giận, giáo viên Khúc Xuân Hoà đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc Trung tâm đã họp và xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, giáo viên Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành giáo dục, chuẩn mực của người giáo viên.

Ngay sau đó, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Học sinh cam chịu đứng yên để giáo viên đánh, ai dạy các em cách bảo vệ mình?
Học sinh cam chịu đứng yên để giáo viên đánh, ai dạy các em cách bảo vệ mình?

Gia đình của cả 4 học sinh này đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Nhận được thông tin, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với giáo viên Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cũng yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của người phát tán clip lên mạng xã hội.

Lại Cường