Mâu thuẫn trên mạng, nhóm học sinh cấp 2 Hoàng Quốc Việt hẹn đánh nhau ở trường

05/12/2020 06:01
Phương Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Do có mâu thuẫn với nhau trên mạng từ trước, nhóm học sinh Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt đã hẹn ra ngoài sân thể thao sau trường đánh nhau.

Ngày 1/12, trên diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi thông tin tại trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa xảy ra một vụ đánh nhau giữa các nam sinh trong trường.

Thông tin này nói rằng, học sinh trong trường đánh nhau hoài, nhưng lãnh đạo nhà trường không có biện pháp gì khả thi.

Mâu thuẫn trên mạng, nhóm học sinh cấp 2 Hoàng Quốc Việt hẹn đánh nhau ở trường ảnh 1

Học sinh trường Hoàng Quốc Việt hẹn đánh nhau ở sân thể thao (ảnh cắt từ clip)

Người dân mong cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết triệt để, vì nếu không thì rất nguy hiểm.

Ngày 2/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là có sự việc một số học sinh nam của trường đánh nhau trong trường.

Sự việc này xảy ra vào ngày 25/11 vừa qua, ở khu sân thể thao ở phía sau trường, bị che khuất và hạn chế tầm nhìn so với khu còn lại của trường.

Người bị đánh là một em nam sinh lớp 6, còn những em học sinh đánh nhau là vài em đến từ lớp 7,8 hay lớp 9 của trường.

Nguyên nhân, theo bà Phạm Thị Hạnh, là do các em có mâu thuẫn với nhau trên mạng từ trước, và còn do mối quan hệ bạn bè của nhau.

Tuy nhiên, khi các em chỉ vừa mới đánh nhau, thì thầy giáo quản sinh của trường đã phát hiện, ngăn chặn ngay.

Hiện nhà trường đã mời toàn bộ các học sinh có liên quan đến vụ việc này lên làm việc, kể cả mời phụ huynh của các em vào trường, phối hợp với công an địa phương tổ chức giáo dục, răn đe để các em học sinh không được tái phạm.

Dự kiến, vào ngày thứ 2 (7/12), nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để tiến hành xử lý những em vi phạm trong vụ việc này.

Phương Linh