Giáo viên lớp 1 của Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ mang 10 học sinh về nhà dạy thêm

21/02/2017 08:21 Phương Linh
(GDVN) - Lớp dạy thêm tại nhà của cô N. có 20 học sinh lớp 1, bao gồm 10 học sinh ở lớp chính khóa, 5 học sinh ở trường khác và còn lại là con em người quen nhờ gửi kèm

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, hiện đang sinh sống tại chung cư Ngô Gia Tự (phường 2 – quận 10, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, hiện ở địa chỉ 022 – lô T của chung cư này cũng có một giáo viên cấp tiểu học, hàng chiều dạy thêm cho rất đông học sinh.

Sáng ngày 18/2, tại Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ, quận 10, có sự chứng kiến của thầy Lê Minh Đức – Hiệu trưởng, cô T.D.N. là giáo viên khối 1 của ngôi trường này đã xác nhận, lớp dạy thêm ở chung cư nói trên do chính mình đứng lớp dạy.

Cô N. đã nói rằng, lớp dạy thêm (chủ yếu là rèn chữ, tiếng Việt) này được tổ chức từ khá lâu, học vào các buổi chiều thứ 2,4 và 6, tới tận 19h. Học phí cô N. thu 400.000 đồng/tháng.

Tổng số học sinh lớp 1 tham gia học thêm với cô N. là 20 cháu, trong đó học sinh do chính cô chủ nhiệm tại trường chiếm 50%, còn lại là học sinh của trường khác, và học sinh là con cháu, người quen gửi nhờ dạy thêm.

Phụ huynh tấp nập đến đón con em đi học thêm ở lớp học của cô N. vào tối ngày 17/2 (ảnh: P.L)

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô N. khẳng định rằng, mình nắm và biết rõ Thông tư 17 cấm dạy thêm ở cấp tiểu học, nhưng cô vẫn dạy do có nhu cầu về mặt kinh tế, chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cô N. còn nhấn mạnh, lớp dạy thêm này là do phụ huynh yêu cầu, chứ giáo viên chưa hề ép buộc bất cứ học sinh nào đi học.

Thầy Lê Minh Đức – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ, quận 10 chia sẻ: Thông tư 17 của Bộ giáo dục và Đào tạo đã ban hành từ năm 2012, và năm học nào trường cũng nhắc, phổ biển lại.

Thậm chí, nhà trường còn cho các tổ thảo luận về các quy định về dạy thêm học thêm, và có ghi biên bản rõ ràng.

Thế nhưng, tới nay, người dân phản ánh trường hợp giáo viên đầu tiên vi phạm các quy định về dạy thêm của ngành, của thành phố.

Được biết, cô T.D.N. là giáo viên đã có trên 20 năm công tác tại trường. Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ còn là trường có 100% học sinh được học 2 buổi.

Phương Linh