Gợi ý chọn quà ý nghĩa tri ân thầy, cô nhân ngày 20/11

18/11/2015 07:38 Ngọc Bích (Sưu tầm)
(GDVN) - Quà 20/11 như thế nào để dành tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam luôn là điều mà không ít phụ huynh, học sinh băn khoăn. Dưới đây là một số gợi ý.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến rất gần, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sưu tầm và đưa ra một số gợi ý giúp phụ huynh, học sinh có thể chọn lựa món quà ý nghĩa tri ân thầy, cô. 

1. Khăn

Thời điểm ngày 20/11 đến cũng chính là lúc mà thời tiết đã bắt đầu trở lạnh.

Những chiếc khăn lụa – khăn len là phụ kiện cần thiết được phái đẹp ứng dụng nhiều. Vì vậy chọn khăn vừa mang ý nghĩa ấm áp, vừa thực sự hữu dụng cho cô giáo.

2. Album ảnh về một kỷ niệm vui

Một cuốn album ảnh với những khuôn hình về cô, về trò, về mái trường và cả một thời cắp sách đã đi qua. Món quà ấy là sự khắc ghi và cũng là câu chuyện của quá khứ được kể lại.

3. Hoa tươi

Những bó hoa tươi cùng tấm thiệp với lời chúc tình cảm thân thương chắc chắn sẽ khiến cô giáo cảm động và yêu quý bạn hơn.

4. Hoa giấy

Hoa giấy là một trong những món quà được mọi người lựa chọn khá nhiều trong dịp 20/11. Với sự phong phú về mẫu mã, hình thức bắt mắt và bền đẹp, hoa giấy là một món quà không tồi cho ngày 20/11 này.

5. Thiệp xinh

Một tấm thiệp xinh xắn viết những lời từ đáy lòng mình muốn gửi đến thầy giáo luôn là những món quà ý nghĩa và đơn giản mà rất nhiều người lựa chọn trong ngày nhà giáo Việt Nam.

6. Sách

Hầu hết, các giáo viên đều có niềm đam mê lớn đối với sách, chủ yếu là để phục vụ nhu cầu nghiên cứu cũng như thư giãn. 

7. Sổ, bút

Bạn đừng cho rằng những cuốn sổ hay những chiếc bút đã trở thành xưa cũ, chúng được dùng hàng ngày và vô cùng hữu ích với các thầy các cô của bạn đó.

8. Cà vạt

Cà vạt luôn là một phụ kiện không thể thiếu đối với nam giới khi làm việc chốn công sở, đặc biệt là các thầy giáo.

Với chiếc cà vạt phù hợp sẽ làm tôn lên vẻ lịch sự, trang trọng cho bộ vest của các thầy. Đây là món quà tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn và khiến các thầy nhớ mãi.

9. Túi xách

Những chiếc túi xách chính là ứng cử viên hàng đầu cho danh mục quà tặng 20/11 này.

Quan trọng hơn cả, học trò sẽ làm cho thầy cô thấy thú vị lẫn ngạc nhiên khi họ được tặng một chiếc túi xách tay phù hợp cả trong công việc cũng như tham dự những sự kiện đặc biệt.

10. Áo dài truyền thống

Bộ áo dài dành cho cô giáo là một món quà được rất nhiều người lựa chọn cho ngày 20/11. Nếu như bạn có thể chuẩn bị trước thì việc may áo dài tặng cô cũng có thể làm cho món quà trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu sở thích của thầy cô để chọn quà cho hợp ý người được tặng.

11. Đồng hồ

Món quà 20/11 là một chiếc đồng hồ quả thật rất ý nghĩa giúp thầy cô quản lý thời gian một cách hiệu quả. Còn gì vui bằng khi thầy cô đeo trên tay hàng ngày món quà mà bạn tặng.

12. Chậu cây

Tặng hoa dường như đã quá quen thuộc khi chọn quà tặng 20/11. Một chậu cây cảnh với loại cây thầy cô yêu thích chắc chắn sẽ mang lại bất ngờ thú vị.

Ngọc Bích (Sưu tầm)