Hà Nội: Đột phá ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

27/04/2012 17:00 Xuân Trung
(GDVN) - Nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học là một trong những biện pháp mà ngành giáo dục Thủ đô đang từng bước thực hiện.
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc ứng  dụng CNTT với mục tiêu khuyến khích đổi mới, cũng như ứng dụng sự sáng tạo các sản phẩm công nghệ thông tin đang được đẩy mạnh.

Trong thời gian qua, các cơ quan cung ứng  như Viettel, VNPT, Hpec Việt nam đã giới thiệu nhiều giải pháp ứng dụng trong giảng dạy như âm thanh học đường, máy chiếu thông minh, giải pháp về phòng LAB (bao gồm Phòng học ngoại ngữ và phòng học đa năng)… thu hút sự quan tâm của  giáo viên, học sinh. Đặc biệt, Hpec còn đưa ra các thiết bị với tính năng độc đáo, phù hợp với người sử dụng như bảng điện tử thông minh. Các giải pháp trên đã được ứng dụng 95% ở các trường trên toàn thế giới, tại Việt nam các Hpec đã và đang được các trường trên khắp cả nước sử dụng.

Ảnh minh họa Internet

Đánh giá về vai trò của thiết bị CNTT đối với giáo dục, Ông Bùi Đắc Tú, chuyên viên của Sở GD&ĐT Hà nội cho biết: “CNTTvà Ngoại ngữ giống như đôi cánh để thế hệ trẻ bay vào tương lai. Các sản phẩm công nghệ giúp bài giảng của giáo viên trở nên sinh động, cho phép học sinh tương tác với bài giảng của giáo viên, tạo tính chủ động, sáng tạo nâng cao chất lượng học tập của các em”.

Ông Vi Minh Tuân, Giám đốc kinh doanh phân phối HpecViệt Nam nói: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa ra các gói sản phẩm với giá thành rẻ nhất để trong năm 2012 tất cả các trường học trên toàn quốc có cơ hội sở hữu các sản phẩm Hpec nhiều hơn, giúp giáo viên và học sinh được tiếp cận với thiết bị hiện đại tiến tiến nhất hiện nay. Hpec cam kết các chính sách dịch vụ tốt nhất như dịch vụ hỗ trợ khách hàng miễn phí trên toàn quốc qua đầu số 1800 1553, cùng hệ thống đại lý tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, trung tâm bảo hành tại ba miền…, sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng”.

Ứng dụng CNTT hướng tới một nền giáo dục điện tử được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới. Sở GD&ĐT Hà Nội tin rằng, ứng dụng CNTT trên địa bàn  sẽ là hướng đi đúng đắn của nền giáo dục Thủ đô.


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung