Hà Nội: Tuyển sinh vào lớp 10 có một trường hợp thi hộ

19/06/2013 07:08 Xuân Trung
(GDVN) - Chiều (18/6), các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội hoàn thành môn Toán, nhận định ban đầu tại một số Hội đồng thi cho thấy, đề năm nay ở mức trung bình.

Tại Hội đồng thi trường THPT Cầu Giấy, thí sinh Đỗ Thanh Hùng cho biết, đề Toán chiều nay không khó, Hùng làm hết các câu. Dạng đề Toán năm nay Hùng cho biết đã được làm qua trước đó ở các buổi ôn thi nên không hề bỡ ngỡ hay gặp khó gì. Duy chỉ có câu cuối cùng là hơi khó do có tính chất phân loại.

Trước giờ kết thúc môn thi nhiều phụ huynh thấp thỏm chờ đợi. Ảnh Xuân Trung

“Em dự kiến điểm của mình khoảng 6-7 điểm vì câu cuối không chắc chắn lắm. Em dự thi vào trường Cầu Giấy do một số anh chị đã từng học ở đây cho biết trường đào tạo khá tốt” Hùng chia sẻ.

Em Nguyễn Ngọc Bảo, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đã từng thi sư phạm cho hay, đề Toán không khó bằng mà chỉ tương đương với đề thi học kỳ ở trường. Do phải làm lại hai câu nên em không còn nhiều thời gian để làm hết bài. Câu cuối cùng mất nhiều thời gian làm nhưng vẫn chưa ra kết quả. Ngọc Bảo cũng dự kiến về điểm của mình chỉ được 8 - 9 điểm do đề khó hơn năm trước.

Với đề Toán chiều nay, hầu hết các thí sinh đều cho rằng không làm hết được do mất nhiều thời gian cho câu cuối cùng. Thí sinh Nguyễn Thu Trang, học sinh Trường THCS Cầu Diễn cũng nhăn nhó khi cho biết, đề bình thường nhưng không làm được hết.

Các thi sinh cho biết, đề Toán chiều nay (18/6) không khó nhưng để đạt điểm cao rất khó. Ảnh Xuân Trung

Nhận định về đề Toán năm nay, thầy giáo Nguyễn Cao Cường (giáo viên Trường THCS Thái Thịnh) cho hay, cấu trúc đề thi không khác so với năm ngoái. Tuy nhiên, biểu điểm phân chia các câu hợp lý hơn, kiến thức đề ra rơi trọng tâm vào chương trình lớp 9. “Với mức độ đề như thế này, học sinh sẽ dễ dàng được 5-6 điểm vì mức độ sơ suất sẽ ít. Đề thi cũng có tính phân loại rất cao nên để đạt được điểm 9, 10 các em phải có học lực giỏi” thầy Cường nhận định.

Cũng theo thầy Cường, so với năm trước đề thi năm nay hay hơn. Mức độ yêu cầu kỹ thuật làm bài được nâng cao khiến học sinh thích thú.

Thông tin về ngày thi đầu tiên, Phó Giáo đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, kỳ thi vào lớp 10 của thành phố đã diễn ra nghiêm túc. Sau ngày thi đầu tiên, có một số thí sinh bị đình chỉ, trong đó có ba em mang điện thoại di động vào phòng thi, một trường hợp thi hộ, còn lại là mang tài liệu vào phòng. Sáng mai, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 120 phút.

Xuân Trung