Hai Hiệu trưởng ở Sóc Trăng bị kỷ luật

20/09/2019 06:43 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông thành phố Sóc Trăng và Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai vừa bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 19/9/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, ông Võ Minh Hoàng – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng và ông Phùng Kim Phú – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền.

Lý do: Cả hai ông Hiệu trưởng này đều đã xảy ra sai phạm về mặt tài chính trong ngôi trường do mình phụ trách.

Trường trung học phổ thông thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng (ảnh: website nhà trường)

Cách đây hơn một năm trước, trong kết luận thanh tra tại trường trung học phổ thông thành phố Sóc Trăng do ông Võ Minh Hoàng làm Hiệu trưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện số tiền gần 2,6 tỷ đồng đã được thu, chi để ngoài sổ sách trong giai đoạn từ năm 2015 – 2017.

Gồm tiền thu từ dạy nghề phổ thông, nguồn ôn thi trung học phổ thông quốc gia, nguồn dạy tăng cường, nguồn hoa hồng bảo hiểm, nguồn văn nghệ mừng xuân.

Kết luận, ông Hoàng bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017 đã chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính, để xảy ra sai phạm trong quản lý với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong vòng 4 năm, từ năm 2015 đến 2018, ông Võ Minh Hoàng không đứng lớp dạy một tiết nào, nhưng vẫn nhận phụ cấp sai quy định, với tổng số tiền hơn 74 triệu đồng.

Ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng ban hành kết luận, thông báo không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Hoàng, do chưa đến mức phải áp dụng hình thức này. 

Không hài lòng với cách xử lý này, một số giáo viên tiếp tục phản ánh ông Hoàng cắt thi đua không hợp lý, bổ nhiệm và cách chức các chức danh chuyên môn trong trường không đúng quy trình, không có lý do.

Kết quả phúc tra thanh tra năm 2018, vừa được công bố hồi tháng 2 năm nay đã cho thấy, ông Võ Minh Hoàng đã bổ nhiệm tổ trường, tổ phó chuyên môn tổ Toán, Hóa trong năm học 2018 – 2019 là chưa đúng quy trình, còn mang tính chủ quan, cá nhân.

Do ông Hoàng vẫn một mực cho là mình đã làm đúng, nên các giáo viên của trường vẫn tiếp tục khiếu nại lên tỉnh. Hiện Ủy ban Kiểm tra tỉnh Sóc Trăng đã vào cuộc, kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm của ông Võ Minh Hoàng.

Tương tự như vậy, ông Phùng Kim Phú – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai bị kỷ luật, do bị phát hiện có sai phạm về chi tiêu tài chính tại đơn vị này khi thanh tra.

Phương Linh