Hải Phòng có 111 học sinh dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia

08/01/2019 13:41 LÃ TIẾN
(GDVN) - Với 111 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019, ngành giáo dục Hải Phòng phấn đấu giành nhiều giải cao trong kỳ thi này.

Ngày 8/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức lễ ra quân các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019.

Dự lễ ra quân, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đội tuyển, các thầy cô và các em học sinh trong thời gian qua.

Ông Nam khẳng định, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia là một vinh dự, tự hào những cũng không ít thách thức với các học sinh, giáo viên.

Do vậy, các thầy cô cần giáo tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng kiến thức và hướng dẫn kỹ năng làm bài cho các em;

Các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển để các em có được tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt.

Hải Phòng ra quân các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia, phấn đấu đạt nhiều giải cao (Ảnh: Lã Tiến)

Với những học sinh, các em cần bình tĩnh, tự tin, thể hiện tốt kiến thức và kỹ năng làm bài… tiếp tục phấn đầu nỗ lực để giành kết quả cao và nối tiếp chuỗi bảng vàng thành tích của ngành giáo dục Hải Phòng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, năm học này, ngành giáo dục thành phố có 111 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở 12 đội tuyển: Toán, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga và Tin học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tặng hoa động viên các em học sinh tại lễ ra quân (Ảnh: Lã Tiến) 

Trong đó có 37 học sinh lớp 11; 74 học sinh lớp 12. Phần lớn các em là học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Một số học sinh thuộc các trường Trung học phổ thông như: An Dương, Bạch Đằng, Thái Phiên.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 sẽ diễn ra từ ngày 13/1 đến 15/1/2019.

LÃ TIẾN