Hải Phòng: Học sinh toàn quận Kiến An nghỉ học khẩn cấp do ca mắc Covid-19

08/11/2021 12:05 PHẠM LINH
GDVN- Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, quận Kiến An (Hải Phòng) cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông nghỉ học khẩn cấp, tổ chức dạy học trực tuyến.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết ngày 7/11, quận này ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, 6 trường hợp đều là người một nhà ở phường Tràng Minh.

Theo điều tra dịch tễ, trước đó, bệnh nhân V.V.D (sinh năm 1999) từ Gia Lai đi Kon Tum chơi khoảng 3 ngày, về Gia Lai ngày 28/10. Bệnh nhân đã tiêm 1 mũi Vero Cell.

Ngày 30/10, D. đi từ Gia Lai (sân bay Pleiku) lên máy bay về sân bay Nội Bài Hà Nội, sau đó đi taxi về Hải Phòng.

Bệnh nhân thực hiện cách ly tại nhà từ ngày 31/10, xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tại nhà, bệnh nhân thực hiện theo quy định, ở phòng riêng không tiếp xúc với người ngoài.

Đến ngày 6/11, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Năm trường hợp là người nhà của bệnh nhân V.V.D cũng có kết quả dương tính vào ngày 7/11.

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, ngay trong tối ngày 7/11/2021, Ủy ban nhân dân quận Kiến An đã có văn bản chỉ đạo khẩn giao phòng Giáo dục và Đào tạo quận thông báo tới các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn quận cho học sinh tạm thời nghỉ học từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đồng thời, chỉ đạo và hướng dẫn các trường tổ chức cho học sinh tham gia học trực tuyến.

Học sinh toàn quận Kiến An nghỉ học khẩn cấp do xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên địa bàn (Ảnh: Phương Linh)

Giao phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận tập trung truy vết, tổng hợp nhanh danh sách các trường hợp F1, F2 (không bỏ sót đối tượng).

Tham mưu ra Quyết định cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận, phường; giáo viên toàn quận, học sinh trường Trung học cơ sở Bắc Hà, chợ Phủ Lưu, và các khu vực có F0 đi qua.

Tổ chức phun khử khuẩn tại các khu liên quan đến các ca bệnh Covid-19 theo quy định. Tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong nhân dân.

Kiểm tra, giám sát, yêu cầu cách ly tập trung đối với những hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Ủy ban nhân dân quận cũng giao lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra (đặc biệt lưu ý sau 22 giờ hàng ngày), xử phạt đối với các trường hợp không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, quận yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường thực hiện tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, hội họp cho đến khi có chỉ đạo mới.

PHẠM LINH