Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học

09/11/2011 10:38 Theo PLXH
Tại xứ Kim chi, áp lực rất nặng luôn đặt lên vai các sỹ tử trước kỳ thi đại học.

Cũng tương tự Việt Nam, nhiều sỹ tử học ngày học đêm để mong vượt qua kỳ thi đại học, mong làm rạng danh gia đình, cũng như có được một cỗ ngồi trong trường đại học danh giá.

Tuy nhiên rất nhiều trường đại học Hàn Quốc cũng đã đặc cách tuyển thẳng các ngôi sao trẻ nổi tiếng. Những người này chẳng cần phải lao tâm, khổ tứ dùi mài kinh sử như các học sinh trung học khác. Điều này đã làm dư luận rất bất bình và báo chí cũng nhiều lần lên tiếng.

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
Đại học Sungkyunkwan, một trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc 

Tuy nhiên, có một số ngôi sao đã từ chối cơ hội tuyển thẳng này, vì họ không muốn mình trở thành những “sinh viên ma”, có danh mà không có thực. Gọi là “sinh viên ma” vì họ chẳng hề đến lớp ngày nào, nhưng vẫn nghiễm nhiên cầm được tấm bằng đại học.

Có thể đơn cử những ngôi sao đã mạnh dạn từ chối cơ hội là ca sỹ IU, diễn viên Yoo Seung Ho, ca sỹ Taemin của nhóm SHINee, và ca sỹ tân binh Kang Seung Yoon. Họ đều xác nhận rằng họ sẽ không vào đại học trong năm nay.

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
4 ngôi sao từ chối vào đại học 

Từ lâu,IU đã tiết lộ rằng cô không có kế hoạch đi học đại học trong thời gian này, vì vậy chẳng có ai ngạc nhiên khi cô nàng nói sẽ không tham dự kỳ thi vào đại học năm nay. Thay vào đó, IU hiện đang tập trung vào việc chuẩn bị cho sự trở lại của mình.

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
IU 

Cách đây ít ngày, nam diễn viên trẻ Yoo Seung Ho cũng cho biết anh chàng sẽ không tham gia kỳ thi tuyển sinh, để “toàn tâm toàn ý” tập trung vào diễn xuất. Công ty quản lý của Yoo Seung Ho cũng thống nhất quan điểm này của ngôi sao trẻ. Họ cho biết, nếu Yoo Seung Ho tìm thấy một lĩnh vực muốn tham gia nghiên cứu, học tập, thì lúc đó Seung Ho sẽ bắt đầu vào đại học cũng không muộn.

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
Yoo Seung Ho 

Công ty quản lý SM Entertainment cũng lên tiếng cho biết, cho dù năm nay là năm cuối của trung học, nhưng Taemin (SHINee) sẽ không tham gia kỳ thi tuyển sinh. Do lịch trình bận rộn ở nước ngoài, Taemin không thể chuẩn bị kịp cho kỳ thì lần này, vì vậy, anh chàng sẽ không nộp đơn thi đại học. Tất nhiên, trong tương lai, nếu đã ôn luyện đầy đủ, lúc đó Taemin cũng sẵn sàng làm sỹ tử, bước vào phòng thi.

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
Taemin 

Cuối cùng, là thí sinh Kang Seung Yoon của chương trình Superstar K2 (American Idol phiên bản Hàn), hiện đang trực thuộc công ty quản lý YG Entertainment. Anh bạn này cũng tuyên bố không tham dự kỳ thi tuyển sinh. YG Entertainment cho biết: "Kang Seung Yoon sẽ không tham dự kỳ thi vào đại học năm nay. Thay vào đó, em ấy sẽ tập trung vào chuẩn bị cho chương trình quảng sắp tới của mình như là một thực tập sinh, và tập trung tham gia vào bộ phim High Kick 3. Em ấy mong muốn làm tốt nhất các nhiệm vụ được giao."

Hàng loạt sao Hàn từ chối vào đại học
Kang Seung Yoon

Đây quả là một xu hướng khác biệt rất nhiều với những gì khán giả từng biết trong quá khứ. Trước đây, đa số các ngôi sao nghiễm nhiên hưởng đặc cách tuyển thẳng vào đại học và tốt nghiệp với điểm số rất thấp, do lịch trình bận rộn của họ. Tuy nhiên, hiện nay dường như mọi thứ đã ngược lại. Sao từ chối nhập học theo kiểu tuyển thẳng, và dường như giá trị văn bằng không còn mang ý nghĩa nặng nề nữa. Họ dường như muốn tập trung trong lĩnh vực chuyên môn, cho đến khi cảm thấy rằng đã sẵn sàng để vào đại học. Lúc đó, chắc chắn các sao sẽ lại toàn tâm toàn ý trên giảng đường.

Theo PLXH